Hanoia đem câu chuyện sơn mài đến TP. HCM

Thứ sáu, 26/10/2018, 09:38

Nếu mỗi lần gặp gỡ trong cuộc đời đều là duyên phận, thì sơn mài Hanoia chính là cuộc hội ngộ diệu kỳ nhất giữa sơn mài Việt và niềm cảm hứng châu Âu. Thương hiệu thủ công cao cấp mang tên Hanoia chính thức khai trương cửa hàng độc lập đầu tiên tại TP. HCM.

Empty

Mang đến cho những ai đam mê nghệ thuật sơn mài Việt cũng như khách du lịch trong và ngoài nước một không gian thưởng lãm văn hóa độc đáo. Hanoia được tạo nên bởi sự góp mặt của những sản phẩm thủ công tinh xảo và các hoạt động tôn vinh nghề thủ công phong phú và hấp dẫn.

Empty

Thương hiệu này là nhà chế tác thủ công cao cấp hàng đầu Việt Nam, với thế mạnh là sơn mài. Chất lượng và sự tinh xảo của các sản phẩm sơn mài Hanoia đã được nhiều hãng thời trang xa xỉ trên thế giới công nhận. Dù tuổi đời của thương hiệu còn trẻ, Hanoia đã được sở hữu một tài sản vô cùng quý giá – đó là hơn 300 thợ thủ công lành nghề sinh ra và lớn lên tại các làng nghề truyền thống Việt Nam, mang trong mình tình yêu, niềm đam mê và bí quyết sơn mài do ông cha để lại.

Empty

Bên cạnh đó là một đội ngũ những nhà thiết kế châu Âu đến từ các nền tảng giáo dục khác nhau, kinh nghiệm làm việc khác nhau và hành trình cuộc đời khác nhau, nhưng đều có những góc nhìn vô cùng độc đáo về văn hóa Việt. Chính họ đã tạo nên bản sắc riêng của Hanoia và nâng giá trị thủ công Việt lên tầm quốc tế.

Empty

Ba năm - 6 cửa hàng tại thủ đô Hà Nội, Hanoia cuối cùng cũng mang được đứa con tinh thần của mình đến với TP. HCM. Cửa hàng đầu tiên được mở ra trên một trong những con phố đông vui nhất của quận 1 – phố Đông Du. Tuy là một không gian nhỏ nhắn nhưng tinh tế và ấm cúng, phản ánh tính kế thừa các giá trị văn hóa, lịch sử theo đúng tinh thần chuỗi cửa hàng Hanoia đã ra đời trước đó.

Empty

Tại đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những bộ sưu tập trang trí nội thất sang trọng và lịch lãm, những bộ sưu tập nữ trang duyên dáng và thanh nhã nơi niềm cảm hứng châu Âu đương đại được hòa trộn khéo léo với tay nghề bậc thầy của thủ công Việt. Bên cạnh đó, bạn còn được tham gia vào các hoạt động văn hóa đặc sắc như triển lãm thủ công, các buổi học làm sơn mài, mặt nạ giấy bồi, giấy dó… sẽ được tổ chức thường xuyên ở đây.

Empty

Trong thời gian khai trương, Hanoia sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc tại Hanoia Đông Du như triển lãm “Sơn mài Hanoia – từ ý tưởng đến hiện thực” và trưng bày “Lãnh Mỹ A – lịch sử và hiện tại”… Đặc biệt, Hanoia sẽ dành tặng những phần quà hấp dẫn cho các vị khách đầu tiên của Hanoia Đông Du từ 15/10 đến 31/10/2018.

Empty
BK- HU /
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE