Tạp chí du lịch Anh cảnh báo nạn "chặt chém" tại Việt Nam

29/11/2023

Dịch vụ taxi, dịch vụ xích lô hay mua trái cây vỉa hè... là những nội dung có trong bài cảnh báo du khách của tạp chí du lịch Outlook Traveller khi du lịch Việt Nam.

Dịch vụ taxi

"Khi đi du lịch ở Việt Nam, cần thận trọng khi sử dụng dịch vụ taxi", tờ Outlook Traveller viết. Nếu không đặt xe qua ứng dụng, du khách nên tham khảo hai công ty lớn. Du khách phải luôn kiểm tra đồng hồ tính tiền và lưu ý xem giá vé có tăng quá nhanh hay không. Một số tài xế có thể đòi tiền tip, nhưng du khách có thể từ chối và chỉ trả đúng số tiền trên ứng dụng, trên đồng hồ tính km.

Thuê xe máy

Tờ Outlook Traveller khuyên du khách nên cẩn trọng khi thuê xe máy hoặc đi xe ôm. Nếu thuê xe, nên chọn những cửa hàng uy tín, được đánh giá tốt bởi những du khách từng sử dụng dịch vụ, có hợp đồng rõ ràng. Trước khi đặt cọc tiền và ký hợp đồng cần kiểm tra kỹ tình trạng xe, chụp ảnh những chỗ hư hỏng và báo lại ngay với cửa hàng để tránh mất tiền đền oan. Khi đỗ xe cần khóa cẩn thận đề phòng trộm cắp. Du khách tham gia giao thông ở Việt Nam được khuyên luôn đội mũ bảo hiểm và lái xe với tốc độ từ tốn.

Dịch vụ xích lô

Đây là dịch vụ phổ biến ở một số điểm du lịch tại Việt Nam như Hà Nội hay TPHCM. Tuy nhiên, một số người đạp xích lô có "chiêu trò chặt chém" du khách bằng cách đi đường vòng dài hơn để tính thêm phí hoặc trả khách ở điểm dừng không đúng yêu cầu. Để tránh điều này, du khách chỉ nên sử dụng xích lô khi đi quãng đường ngắn để ngắm cảnh và thương lượng giá cả trước khi lên xe.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Xích lô là dịch vụ phổ biến ở một số điểm du lịch tại Việt Nam

Xích lô là dịch vụ phổ biến ở một số điểm du lịch tại Việt Nam

Bán hàng rong, trái cây dạo

Tạp chí này cho biết, một số du khách từng gặp trường hợp bị người bán trái cây dạo "thân thiện tiếp cận" và mời ăn thử vài loại quả, uống thử nước dừa. Khi du khách đồng ý dùng thử, người bán hàng liền đòi tiền với "mức giá cắt cổ" hoặc yêu cầu du khách trả tiền cho một số dịch vụ khác như chụp ảnh hay xách hành lý hộ.

Để tránh tình huống này, du khách hãy lịch sự từ chối bất kỳ lời đề nghị nào từ những người bán hàng rong hoặc bất kỳ ai tiếp cận để chèo kéo bán hàng. Trong trường hợp muốn mua, du khách nên thỏa thuận trước về giá và chỉ thanh toán sau khi nhận và kiểm tra hàng.

Thống nhất đơn vị tiền tệ

Một số khách nước ngoài bị rơi vào tình huống khi mua hàng được người bán báo giá tiền là ngoại tệ, nhưng hiểu lầm là giá tiền địa phương. Để tránh trường hợp này, tốt nhất du khách cần thống nhất ngay từ đầu mệnh giá tiền trước khi mua hàng, hỏi xác nhận chắc chắn số tiền để tránh bị nhầm. Du khách có thể nhận những tờ tiền có mệnh giá nhỏ để tránh nạn tiền giả.

Trái cây dạo

Trái cây dạo

Giả mạo địa chỉ để lừa đảo

Nhiều khách sạn, nhà hàng hay công ty du lịch lớn ở Việt Nam thường xuyên bị mạo danh để lừa đảo. Những công ty mạo danh này vẫn cung cấp dịch vụ cho khách nhưng chất lượng thấp và mức giá không tốt. Để tránh trường hợp này, du khách nên kiểm tra kỹ địa điểm của các doanh nghiệp. Ngoài ra, có thể đọc bài đánh giá trên những trang tư vấn uy tín.

Cẩn trọng với nạn cướp giật

Để tránh trở thành nạn nhân của những vụ giật đồ, du khách nên sử dụng một chiếc túi có móc cài hoặc dây đeo chắc chắn. Cố gắng tránh ngồi hoặc đi quá gần đường. Không nên cầm điện thoại và ví trên tay khi đi bộ trên đường để tránh bị giật.

- Nguồn: Đầu tư tài chính
RELATED ARTICLES