Tiền Giang họp khẩn vụ tàu du lịch có khách nhiễm Covid-19

Thứ sáu, 13/03/2020, 10:25

Sau khi Công an tỉnh Tiền Giang có báo cáo về tàu du lịch Bassac Pandaw có du khách Anh nhiễm Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 tỉnh Tiền Giang, đã triệu tập cuộc họp khẩn

Đại tá Phan Văn Trảng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang, cho biết đơn vị vừa có báo cáo chính thức về đoàn khách du lịch 29 người (trong đó có 4 người quốc tịch Anh đi trên chuyến bay VN0054) đến Cảng Mỹ Tho làm thủ tục tham gia hành trình tàu Bassac Pandaw đi du lịch Campuchia của Công ty Pandaw Cruises ở TP.HCM.

Trên tàu còn có 33 thuyền viên và nhân viên phục vụ

Trên tàu còn có 33 thuyền viên và nhân viên phục vụ

Cụ thể, ngày 4/3, Cảng vụ Mỹ Tho (Tiền Giang) làm thủ tục cho tàu Bassac Pandaw và Công ty Pandaw Cruises đã đưa số hành khách trên từ Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đến Cảng Mỹ Tho bằng ô tô để lên tàu cùng ngày.

Sau khi khởi hành, tàu ghé cù lao Tân Phong (huyện Cai Lậy) và lò cốm thuộc thị trấn Cái Bè để du khách tham quan. Khi tàu cập cảng ở Campuchia, đến khoảng 21 giờ ngày 10/3, Cảng vụ Mỹ Tho nhận được tin báo từ thuyền trưởng cho biết trên tàu có một hành khách quốc tịch Anh (66 tuổi) ở khoang 205 dương tính với SARS-CoV-2, hiện đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Phnom Penh, Campuchia. Hiện tại, toàn bộ thuyền viên và hành khách trên tàu Bassac Pandaw đều được giới chức Campuchia cách ly trên tàu.

VikingShip_E_-9-copy

Ngay khi Công an tỉnh Tiền Giang có báo cáo về tàu du lịch Bassac Pandaw, ngày 12/3 ông Lê Văn Hưởng - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 tỉnh Tiền Giang, đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp các cơ quan liên quan để chỉ đạo giải pháp xử lý triệt để. Ông Trần Thanh Thảo - Giám đốc Sở Y tế Tiền Giang cho biết địa phương đang khẩn trương thực hiện các công tác y tế dự phòng, tập trung ở TP. Mỹ Tho và 2 huyện Cai Lậy, Cái Bè.

Empty
Empty

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh cũng đã phối hợp Trung tâm y tế huyện Cái Bè hướng dẫn cách ly tại nhà đối với 16 người của lò cốm tại thị trấn Cái Bè có tiếp xúc với du khách Anh. Hiện sức khỏe những người này vẫn bình thường.

My Tống / Nguồn: Tổng hợp
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE