Tưng bừng lễ hội văn hóa Buôn Đôn và Hội Voi Đắk Lắk

Thứ năm, 13/03/2014, 00:00

Hưởng ứng năm Du lịch quốc gia Tây Nguyên-Đà Lạt năm 2014, tối 12/3, Lễ hội Văn hóa truyền thống các dân tộc huyện Buôn Đôn và Hội Voi Đắk Lắk năm 2014 đã khai mạc tại sân Nhà văn hóa cộng đồng xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk.

Lễ hội văn hóa truyền thống các dân tộc huyện Buôn Đôn-Hội Voi Đắk Lắk được tổ chức hai năm một lần vào tháng Ba dương lịch, đồng bào các dân tộc Buôn Đôn mở Hội đua voi cùng với các nghi lễ độc đáo khác như Lễ cúng bến nước, Lễ cúng sức khỏe cho voi, Lễ ăn trâu mừng mùa (Lễ đâm trâu), Lễ cúng lúa mới (Lễ mừng mùa), Văn hóa cồng chiêng... 

 

 

Các chú voi tham gia cuộc thi đá bóng trong lễ hội. Ảnh: TTXVN

 

Lễ Hội văn hóa các dân tộc huyện Buôn Đôn-Hội Voi Đắk Lắk là một hoạt động văn hóa mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc huyện Buôn Đôn nói riêng các tỉnh Tây Nguyên nói chung. Đây là những nghi lễ với ý nghĩa cầu mong một mùa vụ mới tốt tươi, đạt năng suất cao, mang lại no ấm cho buôn làng. 

Hội Voi, với sự tham gia của 18 chú voi, diễn ra trong một ngày với các hoạt động như voi chạy tốc độ, voi bơi vượt sông, voi đá bóng. Hội đua voi nhằm tôn vinh tinh thần thượng võ và tài nghệ thuần dưỡng voi rừng của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên. 

Ngoài ra, trong Lễ hội còn có hoạt động biểu diễn văn hóa cồng chiêng, dân ca, dân vũ, biểu diễn nhạc cụ dân tộc và trình diễn trang phục truyền thống, thưởng thức ẩm thực độc đáo, đậm đà bản sắc của các dân tộc đồng bào, cưỡi voi tham quan buôn làng, tham quan Rừng Quốc gia YokĐôn. 

Lễ Hội văn hóa các dân tộc Buôn Đôn-Hội Voi Đắk Lắk không những góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc tỉnh Đắk Lắk mà còn là dịp để địa phương quảng bá về tiềm năng du lịch với du khách trong và ngoài nước. Lễ hội sẽ bế mạc vào sáng 14/3.

LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE