Tượng đài làm từ 100.000 con dao

Thứ bảy, 31/10/2020, 15:16

Hơn 100.000 con dao - vật chứng phạm tội đã được thu thập để xây dựng một tác phẩm điêu khắc cao 8m, trở thành biểu tượng cho chuyến lưu diễn Quốc gia Chống Bạo lực trên khắp nước Anh.

Tác phẩm mang tên “Knife Angel” cao 26 foot được thực hiện bởi Alfie Bradley trong vòng hơn hai năm. Tượng đài được dựng hoàn toàn từ hơn 100.000 con dao và kiếm được gửi tặng nặc danh sau chương trình ân xá "Save a Life, Surrender Your Knife" được thực hiện bởi Trung tâm Ironwork Anh ở Shropshire, một số khác tới từ cảnh sát và cả chính nạn nhân/ gia đình những người gặp nạn.

Quá trình xử lí hơn 100.000 con dao và kiếm.

Quá trình xử lí hơn 100.000 con dao và kiếm.

Tác phẩm sau khi hoàn thành.

Tác phẩm sau khi hoàn thành.

Trước khi được sử dụng để xây dựng tượng đài, số vũ khí trên đã được làm sạch và xử lí để không còn sắc bén, tránh gây tổn thương cho mọi người trong quá trình vận chuyển và triển lãm sau này.

Cận cảnh

Cận cảnh "những bàn tay được mài dũa".

Ý tưởng của Alfie Bradley được lấy cảm hứng từ một bộ phim tài liệu về tội phạm sử dụng dao ở Anh và mong muốn nâng cao nhận thức về tầm nguy hại của loại vũ khí này trên đường phố. Nhưng trên hết, biểu tượng thiên thần mang đến thức cảm “chữa lành” – tưởng nhớ những người đã tử nạn vì bạo lực dao, xoa dịu nỗi đau của gia đình họ, và cảnh tỉnh những cá nhân nung náu ý định sử dụng hung khí làm tổn thương người khác.

Knife Angel tại Coventry.

Knife Angel tại Coventry.

Knife Angle tại Telford.

Knife Angle tại Telford.

Knife Angel tại Derby.

Knife Angel tại Derby.

Trong chuyến lưu diễn chống bạo lực quốc gia, Knife Angel đã đi qua tổng cộng 11 thị trấn và thành phố, gửi đi thông điệp chống mọi hành vi hung hãn và gây tổn thương bằng vũ khí.

Quá trình vận chuyển và bài trí Knife Angel tại điểm lưu diễn.

Quá trình vận chuyển và bài trí Knife Angel tại điểm lưu diễn.

Do ảnh hưởng của Covid-19, Knife Angel hiện được đặt tại British Ironwork Centre. Chuyến lưu diễn Quốc gia Chống Bạo lực của Knife Angel sẽ được lên kế hoạch để tổ chức lại sau khi tình hình dịch bệnh lắng xuống để đảm bảo an toàn cho người dân.

Giang Tống / Nguồn: Tổng hợp
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE