Covid-19 phủ bóng đen lên không khí chờ đón Halloween

Thứ hai, 26/10/2020, 09:22

Năm nay, đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đã phủ bóng đen lên sự kiện được mong đợi này sau khi nhiều chuyên gia y tế các nước khuyến cáo người dân ở nhà hoặc tổ chức tiệc online.

Dịp Halloween luôn được nhiều người háo hức chờ đón để tham gia các hoạt động vui nhộn như lễ hội hóa trang, thi khắc bí ngô, phong tục "Cho kẹo hay bị ghẹo" (Treat or Trick)...

Tuy nhiên, năm nay, đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đã phủ bóng đen lên sự kiện được mong đợi này sau khi nhiều chuyên gia y tế các nước khuyến cáo người dân ở nhà hoặc tổ chức tiệc online, bởi nhiều hoạt động truyền thống trong dịp lễ Halloween có thể tiềm ẩn nguy cơ cao làm lây lan dịch bệnh Covid-19.

Nhiều truyền thống Halloween phải thay đổi vì đại dịch Covid-19

Nhiều truyền thống Halloween phải thay đổi vì đại dịch Covid-19

Người dân được khuyến cáo nên tránh đến các bữa tiệc hóa trang tụ tập đông người trong không gian kín hoặc đưa trẻ đi gõ cửa từng nhà hàng xóm để xin kẹo vào đêm Halloween. Thay vào đó, mọi người có thể tự khắc bí ngô tại nhà, thay vì đến các sự kiện khắc bí ngô tập trung đông người, và tổ chức các cuộc thi hóa trang bằng hình thức trực tuyến.

Mọi người có thể tự khắc bí ngô tại nhà và tham gia tiệc online

Mọi người có thể tự khắc bí ngô tại nhà và tham gia tiệc online

Đối với những người không thể cưỡng lại sức hút của lễ hội Halloween thì có thể tham gia các sự kiện ở ngoài trời và tuân thủ nghiêm ngặt quy định giãn cách.

Khuyến nghị này được đưa ra trong bối cảnh chính quyền các nước đang tìm giải pháp cân bằng giữa an toàn sức khỏe cộng đồng và nhu cầu vui chơi giải trí trong dịp lễ Halloween.

Hương Thảo / Nguồn: Tổng hợp
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE