Việt Nam nhập khẩu nhân sâm Hàn Quốc đứng thứ 5 trên thế giới

Thứ năm, 02/11/2017, 00:00

Hiện nay, Việt Nam là thị trường lớn thứ 5 của Hàn Quốc, sau Nhật Bản, Trung Quốc, Hồng Kông, Mỹ với lượng sản phẩm từ nhân sâm được xuất khẩu đạt trên 10 triệu USD mỗi năm.

Nhận thức được tầm quan trọng của nhân sâm Hàn Quốc, tại Hà Nội, sáng ngày 2/11, Tổng cục Nông Thủy sản và Thực Phẩm Hàn Quốc đã tổ chức Hội thảo về tính ưu việt và hiệu quả mang tính khoa học của Nhân sâm Hàn Quốc, sản phẩm hiện đang khẳng định vị trí là Thực phẩm tiêu biểu vì sức khỏe Việt Nam.

Hội thảo có sự tham gia của đông đảo các chuyên gia uy tín về Đông y và thực phẩm chức năng với các bài tham luận quan trọng về tác dụng của nhân sâm đối với việc tăng cường sức khỏe. Đặc biệt là cung cấp những thông tin khoa học mới được công bố giúp hiểu rõ hơn những ưu việt của nhân sâm Hàn Quốc.

 

 

Các loại nhân sâm được giới thiệu tại buổi hội thảo

Theo y học, nhân sâm là dược liệu quý hiếm có vị đắng, không độc, có tác dụng đại bổ nguyên khí, giúp bồi bổ sức khỏe, nâng cao thể lực cho con người nhờ các thành phần hợp chất hữu cơ quan trọng như chất Germanium, Glycoside Panaxin cùng với các vitamin B1, vitamin B2, các axit béo như axit Panmitic, Streari, Linoleic và các axitamin. Đặc biệt, nhân sâm có công dụng tuyệt vời trong việc bồi bổ trí não, phát triển tư duy, trí tuệ, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ điều trị ung thư, ngăn ngừa lão hóa. Ngoài ra, loại thảo dược này còn có thể được dùng để hỗ trợ điều trị trong các trường hợp bệnh nhân thiếu máu, mắc các bệnh như viêm dạ dày, hen suyễn hoặc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính… 

Nhân sâm Hàn Quốc là loại dược liệu từ lâu đã nổi tiếng thế giới. Hiện nay, Việt Nam là thị trường lớn thứ 5 của Hàn Quốc, sau Nhật Bản, Trung Quốc, Hồng Kông, Mỹ với lượng sản phẩm từ nhân sâm được xuất khẩu đạt trên 10 triệu USD mỗi năm.

 

 

Ông Heo Song Moo – Tham tán dược phẩm và thực phẩm đến từ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam phát biểu

Chia sẻ về nhân sâm, ông Phạm Hưng Củng – Phó Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam cho biết, nhân sâm, đặc biệt là nhân sâm Hàn Quốc là loại dược liệu được người Việt yêu thích và tin dùng từ hàng ngàn năm nhờ vào những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. “Với sự góp mặt của phong phú chủng loại sâm đến từ Hàn Quốc thông qua nhà phân phối chính thức, người Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội để tiếp cận loại dược liệu quý hiếm này, từ đó nâng cao sức khỏe thể lực cũng như trí lực” – Ông Phạm Hưng Củng nhấn mạnh.

 

 

Ông Choi Jung Ki - Giám đốc Văn phòng Đại diện aT tại Hà Nội phát biểu tại buổi hội thảo

Theo ông Choi Jung Ki - Trưởng Đại diện aT tại Hà Nội, Việt Nam là thị trường xuất khẩu nhân sâm Hàn Quốc lớn thứ 5 với giá trị xuất khẩu vào thị trường này năm 2016 đạt 11 triệu USD và dự kiến sẽ còn tăng hơn nữa từ năm 2018 khi hiệp định FTA giữa Việt Nam - Hàn Quốc có hiệu lực, mức thuế suất sẽ về mức 0%. “Nhân sâm Hàn Quốc là loại dược liệu quý cho sức khỏe con người đã được toàn thế giới công nhận. Chúng tôi luôn mong muốn rằng, ngày càng sẽ có nhiều người Việt Nam được sử dụng những sản phẩm nhân sâm chất lượng cao, được chế biến từ những củ sâm chất lượng tốt nhất, tinh túy nhất”.

 

LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE