Vietjet ký kết mua động cơ máy bay với Tập đoàn United Technologies Corp

23/05/2016

Vào lúc 11h40 hôm nay tại Hà Nội, Việt Nam, ông Đinh Việt Phương, Phó tổng giám đốc Hãng hàng không thế hệ mới Vietjet (Việt Nam) và bà Mary Ellen Jones, Phó tổng giám đốc công ty Pratt & Whitney thuộc Tập đoàn United Technologies Corp. (Mỹ) đã ký kết hợp đồng cung cấp động cơ PurePower Geared Turbofan và các dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng đội tàu để trang bị cho đội tàu bay thế hệ mới A320 NEO và A321 NEO mà Vietjet đã ký kết và đặt hàng với nhà cung cấp máy bay.

Hợp đồng có tổng giá trị 3.04 tỷ đô la Mỹ. Lễ Ký kết chính thức đã diễn ra tại Phủ Chủ tịch dưới sự chứng kiến của Chủ tịch Nước Cộng hòa Xã hội chủ Nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang và Tổng thống Mỹ Barack Obama cùng đoàn lãnh đạo cấp cao của hai nước. 

Đây là sự kiện tiếp theo của việc ký kết biên bản ghi nhớ giữa Vietjet và Pratt & Whitney thuộc Tập đoàn United Technologies Corp. tại sự kiện Airshow Singapore tháng 2 năm 2016.

Công ty Pratt & Whitney thuộc Tập đoàn United Technologies Corp. đã thắng thầu trong cuộc đấu thầu quốc tế để trở thành nhà cung cấp động cơ cho Vietjet. Động cơ do Pratt & Whitney cung cấp được đánh giá với các chỉ số hiệu quả khai thác cao trong các hoạt động vận hành Vietjet. Với động cơ này, lượng tiêu hao nhiên liệu của Hãng hàng không Vietjet vừa giảm tới 17%, có tính hiệu quả trong quản lý kinh doanh cũng như góp phần vào việc bảo vệ môi trường. 

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
RELATED ARTICLES