Việt Nam mở rộng liên minh kích cầu du lịch trên toàn quốc

08/05/2020

Liên minh kích cầu du lịch trên toàn quốc sẽ thực hiện nhiều chương trình khuyến mãi để thu hút du khách nội địa, đồng thời lên kế hoạch dần dần tiếp cận du khách quốc tế khi dịch bệnh kết thúc

Chiều ngày 6/5, trong Hội nghị trực tuyến về Giải pháp khôi phục ngành du lịch hậu Covid-19, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam Nguyễn Hữu Thọ nhấn mạnh mục tiêu trước hết của ngành là khôi phục thị trường nội địa, đồng thời tính toán tới thị trường quốc tế.

best_places_to_visit_vietnam_in_april

Theo ông, trong giai đoạn này, du lịch Việt Nam có thể hoạt động trở lại nhưng phải gắn liền với tính an toàn. Những vùng không có dịch như: Tây Bắc, đồng bằng Bắc Bộ, đồng bằng sông Cửu Long, Nam Trung Bộ... cần đẩy mạnh quảng bá hình ảnh, sản phẩm du lịch để thu hút du khách nội địa trước tiên. Các tour, khách sạn cũng cần thực hiện các chương trình khuyến mãi để thúc đẩy du khách chi tiêu, tuy nhiên, giảm giá chứ không được giảm chất lượng và quy trình phục vụ.

Bên cạnh đó, ngành du lịch Việt Nam cũng sẽ xây dựng thêm nhiều tour du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng lưu trú dài ngày để giảm di chuyển, tạm thời chỉ tập trung vào một địa phương, hạn chế các tour xuyên Việt, liên tỉnh để du khách cảm thấy an tâm hơn khi mua tour.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
du-lich-khach-san-1

Nếu như các chương trình kích cầu du lịch trước đây chỉ thực hiện riêng lẻ ở từng vùng, thì bắt đầu từ giữa tháng 5, liên minh sẽ mở rộng ra quy mô toàn quốc. Ở miền Bắc, Hiệp hội sẽ tập trung tới các sản phẩm tour theo dải ven biển, kéo dài từ Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Ninh Bình, Thái Bình, Nam Định, Hải Phòng, Quảng Ninh. Ngoài ra các tỉnh Tây Bắc và vòng cung Đông Bắc như Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên... cũng sẽ đẩy mạnh quảng bá, thu hút du khách đến tham quan 2 công viên địa chất toàn cầu.

1_3

Tại miền Trung, trung tâm của đợt kích cầu là Đà Nẵng, Quảng Nam, Huế. Ở Tây Nguyên, Nam Trung Bộ, chương trình kích cầu sẽ mở rộng tới Kon Tum và Đắk Nông bên cạnh các tỉnh đã tham gia đợt kích cầu du lịch nội địa từ tháng 2. Ở miền Nam, các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long sẽ đẩy mạnh phát triển đồng bộ với các địa phương trên cả nước. Khu vực Đông Nam Bộ như Ninh Thuận, Bình Thuận, Vũng Tàu, Đồng Nai... cũng sẽ tích cực tham gia vào liên minh.

2-1588506768619411648743

Các hiệp hội lữ hành, khách sạn có thể kết hợp cùng hàng không tạo ra những sản phẩm du lịch giảm giá nhưng không giảm chất lượng, hoặc giữ nguyên giá nhưng tăng thêm dịch vụ. Chính quyền địa phương có thể thống nhất với các khu du lịch, điểm tham quan để giảm giá vé nhằm thu hút nguồn khách du lịch nội địa, từng bước phục hồi ngành du lịch sau đại dịch Covid-19.

My Tống - Nguồn: Tổng hợp
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
RELATED ARTICLES