10 món đồ thiết yếu cho những chuyến đi dài ngày

03/10/2022

Dưới đây là các món đồ thường bị bỏ qua nhưng cực hữu ích trong những chuyến du lịch dài ngày.

Khi lên kế hoạch cho một chuyến đi, hành trang xuất hiện đầu tiên trong đầu thường là: điện thoại, chìa khóa, hộ chiếu, ví và một đôi giày đi bộ tốt. Chúng thực sự là những vật dụng không thể thiếu. Tuy vậy, vận đen có thể vồ lấy bạn bất cứ lúc nào. Chẳng hạn như điện thoại đột nhiên ngừng hoạt động, hộ chiếu bỗng dưng mất tích hay vali hết chỗ nhưng không muốn mua thêm hành lý...

Dưới đây là danh sách 10 món đồ cần mang theo trong chuyến đi nghỉ tiếp theo, giúp bạn sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống bất ngờ xảy ra.

Túi hút chân không

Túi zip gọn nhẹ dễ dàng gấp quần áo.

Túi zip gọn nhẹ dễ dàng gấp quần áo.

Bạn muốn mang thật nhiều bộ cánh để thỏa sức ghi lại những khoảnh khắc du lịch đa dạng, hoặc dự tính mua sắm thả ga trong kỳ nghỉ nhưng lại muốn "né" phí hành lý ký gửi. Hãy sử dụng túi nén. Đơn giản chỉ cần cuộn hoặc gấp quần áo của bạn rồi đặt chúng vào túi nén, sau đó ép hết không khí thừa ra ngoài trước khi khóa zip. Nó giống như một dạng hút chân không.

Cà phê hòa tan

Cà phê hòa tan không thể thiếu trong các chuyến đi dài.

Cà phê hòa tan không thể thiếu trong các chuyến đi dài.

Nếu là một người "nghiện" cà phê, không thể bắt đầu ngày mới nếu thiếu 1 ly cà phê thì hãy tưởng tượng bạn đang ở trong một khách sạn, ký túc xá hoặc Airbnb, thức dậy và thấy rằng quán cà phê chưa mở hoặc không có máy pha cà phê trong phòng. Đó thật sự là 1 cơn ác mộng! Mang theo một vài gói cà phê hòa tan, và miễn có nước lọc, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc bắt đầu ngày mới, ngay cả khi đăng ký chuyến tham quan vào 4 giờ sáng.

Giấy vệ sinh

Giấy vệ sinh là vật phẩm quan trọng.

Giấy vệ sinh là vật phẩm quan trọng.

Một số nơi trên thế giới ít cung cấp những thứ mà người Mỹ và người phương Tây nói chung coi là điều hiển nhiên. Giấy vệ sinh có thể đứng đầu danh sách đó. Không bao giờ là một ý tưởng tồi nếu bạn mang theo một ít khăn giấy hoặc giấy vệ sinh, đặc biệt là khi đi du lịch nước ngoài. Đã bao nhiêu lần bạn ngồi trong phòng vệ sinh hàng giờ chỉ để nhận ra rằng nơi này không có giấy vệ sinh? Đừng bao giờ để điều đó lặp lại một lần nữa bằng cách chuẩn bị sẵn sàng.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+

Thuốc xịt côn trùng

Bảo vệ sức khỏe của bạn trong suốt chuyến đi.

Bảo vệ sức khỏe của bạn trong suốt chuyến đi.

Còn gì khó chịu hơn khi bị các sinh vật như muỗi và kiến tấn công? Hãy nhớ rằng loài muỗi mang một số mầm bệnh nguy hiểm nhất thế giới. Mặc dù quy tắc này áp dụng ở mọi nơi, nhưng nó đặc biệt hữu ích cho các chuyến đi tới vùng nhiệt đới. Một bình xịt côn trùng tốt, nhỏ đủ để mang theo trên máy bay sẽ giúp bạn không bị muỗi, kiến cắn trong suốt thời gian đi nghỉ. Bạn sẽ có thể mua bình xịt bọ ở bất cứ đâu trên thế giới, nhưng giá sẽ đắt gấp nhiều lần.

Cục phát Wi-Fi di động hoặc SIM

Cục phát Wi-Fi cầm tay tiện lợi.

Cục phát Wi-Fi cầm tay tiện lợi.

Không có gì tệ hơn việc đến điểm du lịch và nhận ra điện thoại của bạn không kết nối với mạng internet địa phương. Còn khó chịu hơn khi chỉ sau vài ngày nghỉ ngơi dùng mạng thoải mái, bạn ra về với 1 hóa đơn tính phí di động khổng lồ.

Một cách chắc chắn để tiết kiệm chi phí và bớt đau đầu về Wi-Fi là mua SIM ngay khi bạn hạ cánh xuống sân bay hoặc mang theo cục phát Wi-Fi di động để đảm bảo bạn sẽ luôn trong tầm phủ internet. Cục phát Wi-Fi có thể hơi phức tạp và đôi khi bạn cần đảm bảo thiết bị hoạt động trên phạm vi quốc tế, chẳng hạn như Solis. Thẻ SIM là một lựa chọn tuyệt vời với mức giá thấp, nhưng đừng quên cất SIM gốc thật kỹ.

Tiền mặt và bộ sạc đa năng

Sạc đa năng thông dụng.

Sạc đa năng thông dụng.

Nghe có vẻ ngớ ngẩn khi thêm tiền mặt vào danh sách này? Có thể vậy, nhưng nó thật sự cần thiết trong trường hợp vì một lý do nào đó, thẻ ATM/VISA của bạn ngưng hoạt động ở nước ngoài. Tương tự như tiền mặt, bạn phải cân nhắc, tìm hiểu xem thiết bị của mình sẽ cần loại sạc nào, đặc biệt là nếu đi du lịch nước ngoài. Để tránh đau đầu, hãy mua một bộ sạc đa năng.

Đồ ăn vặt

Các loại đồ ăn vặt.

Các loại đồ ăn vặt.

Hãy tưởng tượng bạn lên một chuyến bay kéo dài 10 giờ, được phục vụ một bữa ăn phụ, hạ cánh tại điểm đến của bạn, xếp hàng dài chờ hải quan, sau đó mỏi mòn chờ đến khách sạn, tiếp tục làm thủ tục và bất kỳ sự cố nào cũng có thể xảy ra trong cả quá trình đó. Bạn có thể "cứu" dạ dày của mình bằng cách mang theo đồ ăn nhẹ không dễ bị hỏng. Những món ăn vặt như trái cây sấy khô, các loại hạt, hay socola là những món tuyệt vời để mang ra nước ngoài.

Bản sao hộ chiếu

Hãy sao lưu hộ chiếu khi cần thiết.

Hãy sao lưu hộ chiếu khi cần thiết.

Bạn có thể tưởng tượng một kịch bản còn đau đớn hơn là mất hộ chiếu ở nước ngoài không? Không phải quá phổ biến nhưng nó thực sự xảy ra với nhiều du khách. Đôi khi bạn thậm chí có thể hết hạn hộ chiếu khi đang trong hành trình. Miễn là đang ở một nơi có đại sứ quán của nước bạn, bạn sẽ có giải pháp thay thế. Nhưng, sẽ không có hại gì nếu bạn luôn mang theo một bản sao hộ chiếu trên người để chứng minh danh tính của bạn.

Hành trình viết tay

Đem theo 1 cuốn sổ đề phòng điện thoại gặp vấn đề.

Đem theo 1 cuốn sổ đề phòng điện thoại gặp vấn đề.

Chúng ta đang sống trong năm 2022 - khi mà cả thế giới tập trung vào kỹ thuật số. Điều này có thể tuyệt vời cho đến khi có điều gì đó bất thình lình xảy ra với điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay của chúng ta. Hãy tưởng tượng bạn đang ở trong một chiếc taxi, bác tài hỏi đường và khi mở điện thoại thì nó nhất định không chịu sáng đèn. Vậy là bạn không có địa chỉ khách sạn hoặc nơi bạn sẽ đến. Hãy viết ra tất cả mọi thứ, từ số chuyến bay, thời gian khởi hành, địa chỉ khách sạn, số điện thoại cần liên lạc đến gần như bất kỳ thứ gì khác có liên quan đến chuyến đi của bạn.

Anh Thi - Nguồn: The Travel
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
RELATED ARTICLES