Băng tuyết bao phủ kỳ thú trên ngọn hải đăng

Thứ ba, 04/06/2013, 00:00

Nhiếp ảnh gia về phong cảnh và môi trường Tom Gill ở Mỹ đã cho ra mắt bộ sưu tập ảnh chụp tuyệt đẹp về ngọn hải đăng ở hồ Michigan bị tuyết bao phủ.

Trong suốt những ngày mùa đông, hai ngọn hải đăng bị bao phủ bởi lớp băng tuyết dày đặc. Hiện tượng tuyết phủ này đã tạo nên một khung cảnh rất đẹp mắt, chúng có hình dạng trông giống như măng đá ở trong các hang động thạch nhũ.
 
 

Ngọn hải đăng hồ Michigan được xây dựng vào năm 1844 và thường bị nhấn chìm trong tuyết do các trận bão tuyết lớn. 

Khi những làn sóng băng cao lên đến 6m thì chúng nhấn chìm gần như hết phần chân cầu, lúc này nhiệt độ không khí giảm xuống còn -20 độ.
 
Ngọn đèn phía ngoài cao hơn 30m so với ngọn đèn bên trong, và chiều rộng lối đi của ngọn hải đăng chỉ khoảng 60cm đến 1m. Vào mùa đông, lối đi này rất trơn do băng tuyết bao phủ. 
 
Nhiếp ảnh gia Tom Gill chia sẻ: “Năm nay có nhiều người đã mạo hiểm đi ra phía ngọn đèn ngoài, tuy nhiên không có ai dám đi xung quanh nó vì gió thổi. Trong khi tôi chứng kiến hàng trăm bức ảnh được chụp từ phía bờ tới chân cầu, tôi tình cờ gặp một vài nhiếp ảnh gia can đảm dám đi quanh ngọn tháp.”
 
“Sau khi chụp những bức ảnh này, tôi và con trai tôi Chris cũng với một vài người khác đã cùng nhau chia sẻ bộ sưu tập ảnh lên trang Flickr”, Tom Gill cho biết thêm.

Xem thêm một số hình ảnh trong bộ sưu tập của Tom Gill:

An Tử
Theo News

 

LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE