Bí mật chiếc bánh mì ngon nhất Việt Nam

Thứ sáu, 15/08/2014, 00:00

Khi tới quán "bánh mì ngon nhất Việt Nam", đầu bếp Cameron Stauch - người từng là đầu bếp cho tổng thống Canada thực sự cảm thấy thỏa mãn với những chiếc bánh mỳ đặc biệt nơi đây.

Sau một vài lần lưu lại phố cổ xinh đẹp Hội An, cuối cùng Cameron Stauch đã tìm ra yếu tố khiến những chiếc bánh mỳ ở đây đặc biệt tới như vậy. Đó là do hầu hết các thành phần nguyên liệu đều được chủ tiệm tự chế biến, chứ không phải dùng các nguyên liệu có sẵn như nhiều nơi khác.

Một số điều độc đáo khác tạo nên chiếc bánh mì ngon nhất Việt Nam được người đầu bếp Canada khám phá ra.

Bánh mì giữ ấm trong bếp ủ than hồng: khá mỏng, không dày như loại bánh mì Pháp cổ điển. Đặc biệt, tất cả bánh mì trước khi chế biến đều được giữ ấm trong chiếc bếp than.

Nước sốt tự chế: là "siêu sốt" theo cách gọi của đầu bếp Cameron Stauch. Công thức này là bí quyết được giữ kín của chủ tiệm.

Thịt và pate hảo hạng: đây là loại pa te gan đặc biệt mềm và ngậy béo, khi ăn như tan ngay trong miệng góp phần tăng thêm hương vị thơm ngon.

Các loại rau ăn kèm: tất cả đều tươi, kết hợp từ nhiều loại rau sống khác nhau mang hương vị độc đáo như rau mùi, rau húng, hành lá...Một chút cà rốt, dưa chuột ngâm chua ngọt cũng làm tăng thêm sự mới mẻ và ngon miệng.

Cách sắp xếp nguyên liệu: Đầu tiên, một muỗng sốt maiyonaise tự chế được rưới đều trong bánh, tiếp đến là một muỗng pate trải đều bên dưới. Hai muỗng nhỏ sốt tiêu được rưới dọc thành bánh, thịt và rau được thêm ở bước tiếp theo.

Đầu bếp Cameron Stauch chia sẻ, ông tin rằng quy trình phân lớp đặc biệt đó đã tạo nên hương vị hài hòa dễ gây nghiện cho chiếc bánh mì ở đây.

Cameron Stauch yêu thích chiếc bánh mì ở cửa tiệm nhỏ nơi phố cổ Hội An một cách đặc biệt, ông cũng không quên gợi ý cho bạn bè và các du khách quốc tế khác địa điểm lý thú này.

LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE