Bữa tiệc "ai ở nhà nấy" trong thời gian cách ly vì Covid-19

Thứ năm, 09/04/2020, 18:00

Người dân trên một con phố ở Cork, Ireland đã tổ chức một bữa tiệc hoành tráng và cực kỳ quy mô để giải trí, nâng cao tinh thần trong khi phải thực hiện cách ly xã hội vì đại dịch Covid-19.

Đây là một bữa tiệc lạ thường, khi những người tham dự bị giới hạn trong khoảnh sân trước nhà. Dù là bữa tiệc chung của cả khu phố nhưng cả khu phố không ai tiếp xúc với nhau trong suốt bữa tiệc, trừ những người trong cùng một nhà. Họ vẫn đảm bảo cách ly xã hội theo yêu cầu của chính phủ. Nhạc được mở lớn để cả khu phố có thể nghe thấy. Có gia đình thì quây quần bên bàn nhậu. Một số thì nhảy và hát. Có gia đình giải trí bằng bộ bài.

Cảnh sát đã tuần tra để đảm bảo người dân thực hiện đúng các quy định về cách ly xã hội, và họ nhanh chóng rời đi sau khi không thấy bất kỳ vi phạm nào.

Các bữa tiệc đường phố vốn là một “truyền thống” những năm gần đây của người dân Ireland, được tổ chức nhằm kết nối mọi người trong xã hội khi mọi người ngày càng có xu hướng xa cách. Giữa dịch Covid-19, mọi người có thể không còn được tiếp xúc theo đúng nghĩa đen, nhưng họ vẫn có cách kết nối tinh thần độc đáo. Không bức tường nào, không đại dịch nào có thể ngăn cản những tâm hồn yêu đời và gắn bó với nhau.

Mở tiệc đường phố là phong trào nổi lên gần đây ở Ireland nhằm kết nối mọi người trong xã hội dường như đang có xu hướng xa cách nhau

Mở tiệc đường phố là phong trào nổi lên gần đây ở Ireland nhằm kết nối mọi người trong xã hội dường như đang có xu hướng xa cách nhau

Người dân địa phương cho biết họ có thể sẽ tiếp tục mở tiệc nữa nếu phải tiếp tục giãn cách xã hội.

Hà Lê / Nguồn: Mirror
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE