Choáng ngợp các siêu dự án phá nhiều kỷ lục thế giới ở Dubai

Thứ năm, 07/02/2019, 07:30

Trên khắp thành phố Dubai thuộc các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất đang có nhiều siêu dự án chào đón Hội chợ Thế giới 2020. Những công trình này hứa hẹn sẽ đưa đến cho thành phố này thêm nhiều kỷ lục về kiến trúc.

Empty

Tòa tháp mang tên Burj Jumeira cao 555m lấy cảm hứng một phần từ Mohammed bin Rashid, thủ tướng Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đồng thời là nhà vua của Dubai, một trong các tiểu vương quốc. Dự án này được công bố ngày 31/1 bởi tập đoàn đầu tư quốc doanh Dubai Holding. Tập đoàn này nói phần đế dưới chân tòa tháp được thiết kế giống các đường vân ngón chân cái của vị vua này. Ảnh: Tập đoàn Dubai Holding.

Empty

Bên ngoài tòa tháp sẽ được bao bọc bởi các tấm phát sáng, bao gồm màu cờ của UAE. Ảnh: Tập đoàn Dubai Holding.

Empty

Thiết kế của Burj Jumeira bao gồm quán lounge và nhà hàng ở độ cao 450m và đài quan sát 360 độ. Ý tưởng thiết kế được cho là lấy cảm hứng từ các đụn cát sa mạc và ốc đảo. 

Empty

Tháp Burj Jumeira và khu vực xung quanh mang tên Downtown Jumeira (dưới, bên trái) nằm gần khách sạn Burj Al Arab và phía nam của khu vực Downtown Dubai, nơi có tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa. 

Empty

Chủ đầu tư cho biết phần đế tháp giống hình vân ngón chân cái sẽ là hồ nước và không gian nghệ thuật, và không gian xung quanh sẽ dành cho nhà ở và thương mại.

Empty

Tòa tháp nằm trong quy hoạch của Dubai sau Hội chợ Thế giới (World Expo) năm 2020, khi mà tiểu vương quốc này dự tính sẽ đón tiếp 25 triệu khách viếng thăm.

Empty

Tháp Burj Jumeira là một trong số những siêu dự án khác cũng xoay quanh các tòa tháp. Dự án Dubai Creek Harbour xoay quanh tháp Dubai Creek, được thiết kế bởi kiến trúc sư người Tây Ban Nha Santiago Calatrava và sẽ là tòa tháp cao nhất thế giới khi hoàn thiện, với độ cao 928m.

Empty

Dù nằm giữa khu đô thị, tòa tháp này cách không xa khu bảo tồn động vật hoang dã Ras al Khor, nơi làm tổ của chim hồng hạc vào mùa đông.

Empty

Siêu dự án Dubai Creek Harbour sẽ là nhà của 200.000 người, theo chủ đầu tư là công ty Emaar. Ảnh: Công ty Emaar Properties.

Empty

Bên cạnh tháp Dubai Creek sẽ là “siêu” trung tâm thương mại trị giá 2 tỷ đô-la mang tên Dubai Square, với mặt bằng hơn 743.000 m2, gấp đôi Dubai Mall, vốn đang là trung tâm thương mại lớn nhất thế giới theo diện tích mặt bằng.

Empty

Về mặt kiến trúc, một phần Dubai Square sẽ giống các khu chợ truyền thống vốn vẫn thu hút nhiều khách du lịch đến thăm tiểu vương quốc. Tổng diện tích các khu bán lẻ, giải trí và nhà ở xung quanh sẽ lên đến gần 2,8 triệu m2.

Empty

Một siêu dự án khác mang tên Meydan One được công bố năm 2015 và sẽ bao gồm các kỷ lục thế giới như dốc trượt tuyết trong nhà dài nhất, hồ phun nước nghệ thuật lớn nhất, tòa tháp nhà ở cao nhất, đài quan sát 360 độ và nhà hàng cao nhất.

Empty

Dự án hàng tỷ đô-la dự kiến sẽ khánh thành năm 2020, kịp thời điểm UAE đăng cai Hội chợ Thế giới 2020. Cuối năm 2018, công ty chủ đầu tư Meydan cho biết dự án này vẫn đúng tiến độ khánh thành năm 2020.

Empty

Tòa tháp nhà ở cao nhất thế giới Dubai One sẽ cao 711m, vượt trên tòa nhà 432 Park Avenue ở New York đang nắm giữ kỷ lục. Tòa tháp này sẽ bao gồm khách sạn 5 sao, câu lạc bộ du thuyền, và trên tầng 161 là nhà hàng cao nhất thế giới.

Trọng Thuấn / Nguồn: Zing
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE