SVĐ AI-Maktoum - nơi ghi dấu trận chiến đỉnh cao cuối cùng của tuyển Việt Nam tại AFC

25/01/2019

Mặc dù phải chia tay giải đấu AFC 2019 sau thất bại 0 - 1 trước đội tuyển Nhật, nhưng tinh thần quả cảm và lối chơi hết mình của các "chiến binh" tuyển Việt Nam sẽ mãi được lưu lại trong lòng người yêu bóng đá cũng như trên từng thước cỏ của SVĐ AI-Maktoum ở Dubai.

Sân vận động Al-Maktoum được xem là một trong những SVĐ đẹp nhất khu vực Trung Đông. Với tính chất đa năng, nơi đây có thể sử dụng để thi đấu nhiều môn. Tuy nhiên, AI-Maktoum vẫn được sử dụng chủ yếu cho những trận đấu bóng đá.

Empty

Al-Maktoum được xây dựng vào năm 1995, với sức chứa 12.000 người. Đây cũng là sân nhà của đội Al Nasr.

Empty

Đến năm 2018, sân đã được nâng cấp để phục vụ Asian Cup. Số ghế ngồi cũng tăng từ 12.000 lên đến 15.000.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
al_maktoum_stadium03

Saeed Hareb, Tổng thư ký Hội đồng Thể thao Dubai, chia sẻ trong buổi họp báo hồi tháng 12/2018: "Đây là một điểm đến mới, sân vận động mới mà chúng tôi cần. Chúng tôi đã có một số sân đẳng cấp thế giới ở Abu Dhabi, Al Ain và giờ là Dubai".

Empty

Mặt tiền sân vận động có thể được chiếu sáng và thay đổi màu sắc, gợi nhớ đến SVĐ Allianz Arena tại Munich.

Screen Shot 2019-01-25 at 9.58.17 AM

Ghế trên sân đều màu xanh, thể hiện sự tôn vinh với câu lạc bộ Al Nasr và mặt trước của sân khá giống với Hazza bin Zayed, sân vận động mang tính biểu tượng ở Al Ain.

Empty

Đây cũng chính là địa điểm diễn ra trận đấu nảy lửa tranh suất vào vòng 1/8 giữa Việt Nam và Jordan. Sân vận động Al-Maktoum sẽ tổ chức 6 trận của Cúp bóng đá châu Á 2019, bao gồm 1 trận đấu vòng 16 đội và một trận đấu vòng tứ kết.

Untitled-5-1548239244_r_1200x0

Thú vị hơn, đây cũng là nơi ngôi sao ca nhạc Michael Jackson từng lựa chọn để tổ chức hai buổi hòa nhạc trong Dangerous World Tour, nhưng sau đó buổi diễn bị hủy do những rắc rối cá nhân mà nam ca sĩ mắc phải.

Nga Nguyễn - Nguồn: Tổng hợp
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
RELATED ARTICLES