Hộ chiếu UAE giành vị trí quyền lực nhất thế giới

Thứ hai, 10/12/2018, 10:04

Theo Passport Index 2018 của Arton Capital, các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đã vượt qua Singapore để giữ vị trí đầu trong bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Việt Nam đứng thứ 74 trong danh sách với 21 quốc gia miễn thị thực và 35 nước yêu cầu xin ở cửa khẩu.

Mới đây, các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã vượt qua Singapore để giữ vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng Passport Index 2018 của công ty tư vấn toàn cầu Arton Capital. Theo đó, hộ chiếu của các nước vùng Trung Đông được chấm 167 điểm. Như vậy, công dân nước này được miễn thị thực tại 113 quốc gia và chỉ cần xin visa tại cửa khẩu ở 54 nước.

Empty

Nắm vị trí thứ hai với 166 điểm là Singapore và Đức. Công dân Singapore được miễn thị thực tại 127 quốc gia và chỉ cần xin visa tại cửa khẩu ở 39 nước. Tiếp theo đó là Đan Mạch, Thụy Điển, Phần Lan, Luxembourg, France, Italy, Hà Lan, Tây Ban Nha, Na Uy, Hàn Quốc và Mỹ đồng hạng 3 với 165 điểm.

Cũng theo thông kế đó Bỉ, Áo, Nhật Bản, Hy Lạp, Bồ Đào Nha, Thụy Sĩ, Anh, Ireland và Canada với 164 đứng ở ở vị trí thứ 4. Vị trí thứ 5 thuộc về Czech và Hungary trong khi vị trí thứ 6 là của Malta, Iceland và Hungary.

GettyImages-599878514

Các nước Malaysia, Slovenia, Ba Lan, Litva, Slovakia, Latvia và Australia cùng giữ vị trí thứ 7. Bám theo sau là Estonia ở vị trí thứ 8. Vị trí thứ 9 thuộc về Romania và Bulgaria. Cyprus và Liechtenstein giữ vị trí thứ 10.

Hiện tại, Việt Nam đứng thứ 74 trong danh sách với 21 quốc gia miễn thị thực và 35 nước yêu cầu xin ở cửa khẩu.

passports

Trước đó, công ty Henley từng công bố Passport Index của mình với các số liệu chênh lệch với Passport Index của Arton Capital. Cả xếp hạng hộ chiếu của công ty Henley và công ty Arton Capital đều dựa trên số quốc gia mà một công dân cầm theo hộ chiếu là có thể đến thăm và không cần xin thị thực. Tuy nhiên, sự khác biệt nằm ở chỗ bảng xếp hạng của Arton Capital xét theo 193 nước thuộc thành viên Liên Hợp Quốc và 6 vùng lãnh thổ. Các lãnh thổ đã sáp nhập với quốc gia khác bị loại trừ.

Bảo Khuyên / Nguồn: The Straits Times
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE