Chương trình biểu diễn Kết nối Kwal ra mắt khán giả Hồ Chí Minh

Chủ nhật, 11/03/2018, 00:00

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm ngày quốc tế Pháp ngữ, Viện Pháp tại TP Hồ Chí Minh giới thiệu đêm hát slam “Kết nối – Kwal” với sự tham gia của nhóm nghệ sỹ tài năng đến từ Pháp.

Kwal, tên thật là Vincent Loiseau, bắt đầu viết nhạc từ năm 15 tuổi. Từ niềm đam mê tiếng Pháp, anh đã khám phá những khía cạnh khác nhau của sáng tạo nghệ thuật bằng tiếng Pháp. Là một người thích du ngoạn, anh tìm được nguồn cảm hứng qua những chuyến đi vòng quanh thế giới (Mali, Palestine, Algérie, Maroc, Ai Cập, Québec, Cuba, Tunisie, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Nhật Bản, Úc…) để lập nên một cẩm nang du lịch của mình. Anh góp nhặt những câu chuyện và chuyển tải chúng qua giọng hát, giọng kể ấm áp, truyền cảm và đầy lôi cuốn trong các buổi biểu diễn của mình.

Trong lần đầu tiên đến với Việt Nam này, Kwal sẽ giới thiệu với chúng ta album mới nhất của anh mang tựa đề « Kết nối ». Album này là kết quả của một dự án hợp tác của anh với nghệ sỹ piano Tony Baker và nghệ sỹ violon Héloïse Lefebvre. Khán giả sẽ được thấy ở đây những kết nối xúc động, thân tình, giữa những con người, những thế hệ thông qua âm nhạc của Kwal – một người vốn nặng lòng với những mối dây gắn kết con người trong sự phức tạp và đa dạng của nó.

« Kết nối » là sự trở lại của Kwal sau 10 năm phiêu lưu trên những chặng đường khác nhau, là sự chắt lọc từ những chuyến đi của một nghệ sỹ sáng tác, một ca sỹ, một nhà thơ đầy tài năng... Bằng những ngôn từ trong trẻo, thuần khiết, những câu ngâm, lời ca nhẹ nhàng và giàu cảm xúc, Kwal kể với chúng ta về con người, cuộc sống và những cảm xúc về nơi chốn anh ở… Anh mở ra một thế giới với những âm sắc của slam, của những câu chữ sâu sắc mà gần gũi, một cuộc gặp gỡ của các nhạc cụ và những bản beat điện tử.

Giọng slam truyền cảm của Kwal kết hợp với tiếng violon dặt dìu của nghệ sĩ Héloïse Lefebvre và những thanh âm sắc nét từ bàn phím của nghệ sỹ piano Tony Baker sẽ tạo nên một đêm slam độc đáo, đa sắc màu và đầy quyến rũ. Sinh ra trong một gia đình có truyền thống âm nhạc, Héloïse Lefebvre bắt đầu theo học violon cổ điển một cách bài bản từ tuổi lên 5 và tham gia biểu diễn từ khá sớm trong các song tấu, tam tấu, tứ tấu và cho dàn nhạc. Là quán quân giải SACEM « Tài năng trẻ » trao bởi Didier Lockwood vào năm 2009, Héloïse Lefebvre thường xuyên được mời biểu diễn tại Pháp và nước ngoài cùng nhóm Tam tấu Elbasan (Jazz/Balkans) và đoàn nghệ thuật Frasques (Jazz/Nhạc thính phòng).

Tony Baker là một nhà thơ, nhạc công piano jazz với khả năng ứng tấu tài tình trên sân khấu. Anh đã học nhạc và sáng tác tại trường Trinity College (Cambridge, Anh) và đã tốt nghiệp tiến sĩ nghiên cứu về nhà thơ người Mỹ William Carlos Williams. Anh đã tham gia vào nhiều dự án kết hợp múa, âm nhạc, hội họa và thơ. Anh thường xuyên đồng hành cùng Kwal trong nhiều buổi diễn và hợp tác cùng trong Two’s Company thành lập năm 2004.

Buổi diễn này là một cơ hội hiếm có để chúng ta khám phá một lần nữa kho tàng ngôn ngữ tiếng Pháp qua những câu chuyện đẹp được kể bằng giai điệu thơ qua chất giọng truyền cảm và đầy cuốn hút của Kwal.

Tin: BK - XN

LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE