Khám phá vẻ hoang sơ của đảo Bình Ba

Thứ năm, 05/07/2018, 11:21

Bình Ba luôn luôn nằm trong top những hòn đảo được các bạn trẻ tìm tới bởi vẻ đẹp hoang sơ, người dân thân thiện cũng như vựa tôm hùm nổi tiếng.

Vẻ đẹp hoang sơ của đảo Bình Ba

Vẻ đẹp hoang sơ của đảo Bình Ba

Thuộc địa phận xã Cam Bình, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, đảo Bình Ba là một đảo nhỏ chỉ có diện tích chừng 3km2, cách trung tâm thành phố Nha Trang 60 km về hướng Nam.  

Đảo Bình Ba

Đảo Bình Ba

Án ngữ vịnh Cam Ranh chiến lược, là đảo quân sự Bình Ba không tiếp đón du khách nước ngoài, nhưng lại được biết đến như một vựa tôm hùm ngon rẻ nhất cả nước, đặc biệt sở hữu vẻ đẹp hoang sơ ít nơi có được. Muốn lên được đảo, bạn phải di chuyển đến cảng Ba Ngòi cách sân bay Cam Ranh khoảng 15 km, và mất 1 giờ lênh đênh trên tàu gỗ hoặc  đi cano thì chỉ mất 15 phút là tới nơi.

Hòn Đầu Rùa một trong những biểu tượng của Bình Ba

Hòn Đầu Rùa một trong những biểu tượng của Bình Ba

Có 3 bãi biển nổi tiếng ở Bình Ba là bãi Chướng, bãi Nồm và bãi Nhà Cũ. Mỗi bãi đều có đặc điểm riêng để du khách khám phá tùy theo sở thích. Nếu như bãi Chướng là nơi ngắm bình minh tuyệt đẹp, thì căng lều nằm thưởng thức cảnh hoàng hôn ở bãi Nồm cũng là lựa chọn hay. Bãi Nhà Cũ được yêu thích bởi nước trong veo khá sâu, quang cảnh xung quanh thơ mộng. Bãi Nhà Cũ cũng được nhiều người chọn để lặn biển ngắm san hô, thử tài bắt hải sản.

Bãi Chướng, với hình dáng như đầu 1 chú chim đại bàng

Bãi Chướng, với hình dáng như đầu 1 chú chim đại bàng

Quang cảnh Cửa Bé ở Bình Ba, một trong hai cửa biển để tàu quân sự quân cảng Cam Ranh ra vào bảo vệ chủ quyền biển đảo của nước ta.

dao binh ba (11)

Mang đặc điểm của vùng đảo hoang sơ, ở Bình Ba có rất nhiều bãi biển đẹp với cát trắng, nước trong veo. Thiên nhiên trên đảo mang đến cảm giác bình yên, thư thả, vô cùng thích hợp để nghỉ ngơi.

Có rất nhiều bãi biển đẹp ở Bình Ba

Có rất nhiều bãi biển đẹp ở Bình Ba

Bãi tắm nổi tiếng và đẹp nhất đảo, được nhiều người lựa chọn nhất khi đến với Bình Ba chính là bãi Nồm. Khác với khu cầu tàu và dãy nhà bè án ngữ phía Bắc đảo, bãi Nồm hoàn toàn nằm ở phía Nam hướng mình ra biển Đông, sở hữu dải cát trắng mịn và nước biển trong xanh như ngọc. Bãi Nồm được cấu thành bởi hai dãy núi hai bên tạo thành vòng cung biển, nên sóng ở đây khá êm rất phù hợp cho nhu cầu tắm biển của du khách.

Homestay tuyệt đẹp ở bãi Nồm

Homestay tuyệt đẹp ở bãi Nồm

Đặc biệt bãi Nồm sở hữu một loạt dẫy nhà nghỉ, khu nhà gỗ cũng như homestay sát biển, được xây dựng rất phù hợp với các bạn trẻ thích check in, chụp hình sống ảnh.

Những căn hộ biệt lập hướng biển được xây dựng hoàn toàn bằng các vật liệu tự nhiên, sàn gỗ, mái lá, vách tre nứa cùng hoa giấy phủ kín lối vào.

Những con đường tre xuyên vách đá ở bãi Nồm

Những con đường tre xuyên vách đá ở bãi Nồm

Nếu như trước đây chỉ bãi Nhà Cũ mới có dịch vụ lặn ngắm san hô ở Bình Ba, thì nay bãi Nồm cũng đã khai trương dịch vụ này và rất nhiều trò chơi cảm giác mạnh khác, điển hình như trò motor nước.

Một số hoạt động thú vị trên đảo Bình Ba

Một số hoạt động thú vị trên đảo Bình Ba

Nam Chấy /
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE