Đài Loan ra mắt dịch vụ bay không có điểm đến

06/08/2020

Đài Loan tiếp tục tìm cách đáp ứng nhu cầu du lịch của người dân trong mùa dịch Covid-19 bằng một trải nghiệm bay… không có điểm đến.

Sau chương trình đặc biệt hồi tháng 7 cho phép du khách có thể làm thủ tục check-in và ngồi trên một chiếc máy bay không di chuyển ở sân bay Tùng Sơn, hãng hàng không Đài Loan EVA Air đã nâng cấp trải nghiệm này lên một tầm cao mới: một chuyến bay thực sự trên không trung. Chuyến bay kéo dài 3 giờ, cất cánh từ sân bay quốc tế Đào Viên (Đài Bắc) sau đó lượn nhiều vòng trên bầu trời trước khi… bay về chính sân bay đó.

Là một trong 8 hãng hàng không lớn nhất Đài Loan, EVA Air đưa ra chuyến bay đặc biệt vào ngày 8/8 - đúng dịp Ngày của Cha tại Đài Loan, nhằm giúp thỏa mãn mong muốn được du lịch của người dân hòn đảo sau thời gian dài bị hạn chế đi lại vì Covid-19.

"Thị trường du lịch quốc tế đã bị ngưng trệ trong hơn một nửa năm", thông cáo trên trang web của EVA Air cho hay. "Mong muốn của người dân được đi du lịch nước ngoài đang ngày càng nhiều hơn. Để đáp ứng mong muốn của du khách, EVA Air quyết định giới thiệu một 'trải nghiệm du lịch thay thế' vào Ngày của Cha 8/8".

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Hành khách có cơ hội được bay trên chiếc máy bay Hello Kitty nổi tiếng

Hành khách có cơ hội được bay trên chiếc máy bay Hello Kitty nổi tiếng

Nếu thời tiết hôm đó cho phép, hành khách có thể quan sát được nhiều thắng cảnh đẹp của Đài Loan bao gồm cả đảo Quy Sơn và đường bờ biển Hoa Đông cũng như các hòn đảo nhỏ xung quanh.

Hơn thế nữa, hành khách còn được bay trên chiếc máy bay Hello Kitty nổi tiếng. Chiếc A330 Dreamjet có vỏ ngoài sơn hình các nhân vật Sanrio như Hello Kitty, My Melody (bạn thân của Hello Kitty), Kiki và Lala… Bên trong máy bay, hành khách cũng sẽ được sử dụng các đồ dùng theo phong cách này đồng thời tận hưởng hệ thống giải trí vốn chỉ áp dụng cho các chuyến bay đường dài quốc tế.

Ngoải ra, một điểm nhấn của chuyến bay đặc biệt chính là bữa ăn với menu đẳng cấp sao Michelin do bếp trưởng Motokazu Nakamura sáng tạo. Chuyến bay cất cánh vào lúc 10h30 sáng thứ 7 và có số hiệu BR5288. Trong tiếng Đài, 5288 có phát âm tương tự như "Con yêu bố".

Để có tên trong chuyến bay, hành khách phải bỏ ra khoảng 180 USD cho hạng vé phổ thông hoặc thêm 34 USD cho hạng thương gia.

Hương Thảo - Nguồn: CNN
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
RELATED ARTICLES