Chiêm ngưỡng hiện tượng “thác lửa” chảy từ đỉnh núi

Chủ nhật, 23/02/2020, 14:30

Hiện tượng “thác lửa” như dòng nham thạch chảy từ đỉnh núi xuống dưới chỉ diễn ra vào nửa cuối tháng 2 hàng năm ở công viên Yosemite (Mỹ), thu hút khách từ khắp nơi tới chiêm ngưỡng.

Cứ đến độ cuối tháng 2 hàng năm, thác nước hình đuôi ngựa ở Công viên Quốc gia Yosemite, Mỹ, lại thu hút lượng lớn khách du lịch từ khắp nơi đổ về để chiêm ngưỡng hiện tượng tự nhiên kỳ diệu có một không hai - thác lửa.

01_firefall_how_to_photograph.ngsversion.1487331006223.adapt.1900.1

Bản thân thác Horsetail vốn là địa điểm rất ngoạn mục với dòng nước cuồn cuộn chảy từ đỉnh xuống. Nguồn nước tại đây do lượng tuyết tích tụ trên núi El Capitan tan chảy khi tiết trời ấm dần.

Nhưng cứ mỗi năm một lần, vào khoảng tuần thứ 2 của tháng 2, tương đương với ngày 16/2 trở đi, Horsetail lại bắt đầu xuất hiện hiện tượng “thác lửa”. Đó là lúc mặt trời tạo ra hiện tượng hiếm có như hỏa hoạn. Ánh sáng mặt trời chiếu vào dòng nước, khiến ngọn thác phát sáng màu cam đỏ mê hoặc, tựa như dung nham từ núi lửa cuồn cuộn chảy.

Cứ mỗi năm một lần, vào khoảng tuần thứ 2 của tháng 2, Horsetail lại bắt đầu xuất hiện hiện tượng “thác lửa”

Cứ mỗi năm một lần, vào khoảng tuần thứ 2 của tháng 2, Horsetail lại bắt đầu xuất hiện hiện tượng “thác lửa”

Tuy nhiên, không phải lúc nào thác nước cũng phát sáng như vậy. Điều kiện để xảy ra hiện tượng này là nhiệt độ ngoài trời phải đủ ấm khiến tuyết tan, trời quang đãng và đám mây không che khuất ánh sáng.

Nhờ sự kết hợp của các yếu tố tự nhiên liên kết hoàn hảo với nhau tạo nên khung cảnh hiếm thấy, nay chỉ có ở Yosemite. Và để tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ thú của thác lửa, du khách phải căn chuẩn thời gian cũng như địa điểm và thêm một chút may mắn.

DsVxj0XVAAA2tt4

Hàng năm, có hàng triệu lượt khách tới Công viên Quốc gia Yosemite, Mỹ để chiêm ngưỡng và ngắm nhìn thác lửa kì diệu này, bất chấp điều kiện thời tiết không thuận lợi.

My Tống / Nguồn: Tổng hợp
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE