Ford Ranger đạt doanh số kỷ lục tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương năm thứ 10 liên tiếp

24/01/2019

Sản phẩm xe bán tải Ford Ranger ghi nhận doanh số cao nhất trong lịch sử tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương trong năm 2018, với mức tăng trưởng 5% so với năm ngoái, tương đương 139.501 xe bán ra. Đây là năm thứ 10 liên tiếp Ford Ranger đạt được thành tích cao nhất về doanh số trong khu vực.

FORD RANGER VẼ NÊN CHUẨN MỰC CHO DÒNG XE BÁN TẢI

Kết quả này của Ranger được thúc đẩy bởi doanh số cả năm tốt nhất trong lịch sử tại Thái Lan, Philippines và New Zealand. Ford Ranger tiếp tục giữ vững vị thế là mẫu bán tải bán chạy nhất trong nhiều năm liền tại New Zealand và Việt Nam.

Ranger #1-min

Việc ra mắt chiếc siêu bán tải hiệu năng cao Ranger Raptor Mới trên nhiều quốc gia tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương trong quý ba năm 2018, đã đóng góp vào doanh số bán hàng kỷ lục của dòng xe Ranger trong năm 2018, với tổng cộng 5.030 xe được bán ra.

Bằng những kỷ lục doanh số hàng năm ấn tượng trong suốt một thập kỷ, Ranger đã tạo ra những chuẩn mực cho phân khúc bán tải tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương với sự kết hợp hoàn hảo giữa tính bền bỉ, khả năng vận hành mạnh mẽ cùng những công nghệ thông minh, tiết kiệm nhiên liệu và thiết kế ấn tượng.

Ranger Raptor #2-min

“Ford Ranger tiếp tục thiết lập những chuẩn mực mới cho phân khúc bán tải với sự linh hoạt và khả năng vận hành vượt trội”, ông Peter Fleet, Chủ tịch Ford Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ. “Sự ra mắt của Ford Ranger Mới đã giúp Ford tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của phân khúc bán tải. Cùng với phiên bản hiệu năng cao – Ranger Raptor đã đẩy câu chuyện thành công của mẫu xe lên một tầm cao mới, và tăng cường các trải nghiệm sở hữu xe cho những người đam mê xe bán tải trên toàn khu vực.”

Các phiên bản của Ford Ranger Mới đã mang đến một chiếc bán tải sở hữu khả năng vận hành mạnh mẽ hơn, được tích hợp những công nghệ hàng đầu, các tính năng tiện nghi và an toàn, bao gồm động cơ dầu Diesel Tăng áp kép khoẻ khoắn, hiện đại, cùng hộp số tự động 10 cấp.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Ranger #3-min

“Hệ truyền động mới tạo ra mômen xoắn lớn hơn, động cơ được cải tiến, giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn. Trong khi đó, hệ thống treo được nâng cấp đã giúp cải thiện khả năng vận hành của Ranger. Những nâng cấp này cho phép chúng tôi tiếp tục phát triển dòng xe dựa trên đặc trưng lâu đời Mạnh mẽ đậm chất Ford - Built Ford Tough mà khách hàng mong đợi ở những chiếc xe tải của Ford”, ông Gary Boes, Giám đốc Phát triển Sản phẩm của Ford tại Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ.

2018 chứng kiến Doanh Số Bán Lẻ Kỷ Lục Của Ranger Trên Toàn Khu Vực

Với mức tăng trưởng nhảy vọt 25%, tương đương 55.389 xe bán ra, Ford Thái Lan dẫn đầu về doanh số của Ranger tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương và tiếp tục giữ vững vị thế là thị trường bán Ranger chạy nhất trên toàn cầu. Thị phần của Ranger tăng 0,2 %, lên mức 12,4% và tiếp tục giữ vững vị trí thứ 3 trong phân khúc bán tải đầy cạnh tranh tại Thái Lan.

Ranger Raptor #1

Tại Úc, Ranger ghi nhận tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ trong phân khúc bán tải 4x4 đầy cạnh tranh, với doanh số đạt 42.143 chiếc. Cuối năm 2018, Ranger giữ vị trí thứ 2 trong phân khúc và nằm trong top 5 mẫu xe bán chạy nhất trong tháng thứ 40 liên tiếp tại quốc gia này.

Tại Philippines, Ranger cũng đạt doanh số kỷ lục trong năm 2018, với doanh số bán lẻ cả năm tăng 9%, tương đương mức cao nhất từ trước đến nay với 11.604 xe bán ra, chiếm hơn 20% toàn phân khúc.

Ở New Zealand, Ranger là dòng xe bán chạy nhất toàn quốc năm thứ tư liên tiếp, với khoảng cách doanh số lớn nhất trong lịch sử so với đối thủ gần nhất trong phân khúc. Doanh số tăng 5% so với năm trước, đạt mức kỷ lục 9.884 xe bán ra, đã mang lại cho Ranger 26% thị phần trong phân khúc.

Chiếm 40% thị phần, dòng xe Ranger tại thị trường Việt Nam tiếp tục duy trì vị thế là chiếc xe bán tải bán chạy nhất trong 5 năm liên tiếp, tương đương 8.675 chiếc.

Tại Malaysia, doanh số của Ranger đã tăng 19% so với năm trước, tương đương 6.664 xe, góp phần làm tăng 1,4% thị phần của dòng xe lên 15% và giúp dòng xe này chiếm lại vị trí số hai trong thị trường xe bán tải tại thị trường này.

Về Công ty Ford Motor

Công ty Ford Motor là một công ty toàn cầu có trụ sở đặt tại Dearborn, Michigan. Công ty thiết kế, sản xuất, kinh doanh và dịch vụ một phổ sản phẩm gồm các dòng xe du lịch, xe tải, xe thể thao đa dụng và xe điện thương hiệu Ford cùng các dòng xe cao cấp thương hiệu Lincoln, cung cấp các dịch vụ tài chính thông qua Công ty Tín dụng Ford Motor và đang nỗ lực để vươn lên vị trí dẫn đầu trong các lĩnh vực xe điện, phương tiện tự hành và giải pháp di chuyển thông minh. Ford hiện đang có khoảng 201.000 nhân viên trên toàn cầu.

Để biết thêm thông tin về Ford, sản phẩm của Ford và Công ty Tín dụng Ford Motor, vui lòng truy cập: www.corporate.ford.com.

Quỳnh Anh
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
RELATED ARTICLES