Giải vô địch golf nghiệp dư quốc gia mở rộng 2017

Thứ năm, 25/05/2017, 00:00 AM

Từ ngày 8/6 – 11/6/2017, những người yêu gôn Việt Nam sẽ có cơ hội được chứng kiến những màn so tài hấp dẫn, kịch tính giữa các gôn thủ nghiệp dư hàng đầu Việt Nam và quốc tế trong khuôn khổ Giải Vô Địch Golf Nghiệp dư Quốc Gia Mở Rộng 2017 (VAO 2017) diễn ra tại sân gôn FLC Quy Nhơn Golf Links (TP. Quy Nhơn, Bình Định).

Với sự tham dự của 120 gôn thủ nghiệp dư sở hữu Handicap không vượt quá 12 theo USGA Index, giải Vô Địch Golf Nghiệp dư Quốc Gia Mở Rộng 2017 sẽ là giải dấu nghiệp dư lớn nhất và quan trọng nhất, nằm trong hệ thống thi đấu thường niên của Hiệp Hội Golf Việt Nam (VGA). Đồng thời, đây cũng là sự kiện danh giá nhất trong năm của làng gôn Việt Nam bởi những gôn thủ tranh tài tại giải đấu đều là tên tuổi hàng đầu của làng gôn nghiệp dư và chuyên nghiệp Việt Nam, cùng các gôn thủ nghiệp dư quốc tế có trình độ xuất sắc tới từ quốc gia có nền công nghiệp gôn phát triển trong khu vực Đông Nam Á. 

 

 

Họp báo Giải Vô Địch Golf Nghiệp dư Quốc Gia Mở Rộng 2017 (VAO 2017). Ảnh: VGA, Quang Thắng

Cũng như các giải năm trước, giải đấu năm nay ngoài việc dành cho các gôn thủ nghiệp dư, còn có 1 bảng chuyên nghiệp với tổng giải thưởng bằng tiền mặt là 100 triệu đồng. Bên cạnh đó, theo dự kiến, thành tích thi đấu của các gôn thủ tham dự VAO 2017 sẽ là căn cứ chính để VGA và Tổng cục Thể dục Thể thao lựa chọn các vận động viên cho đội tuyển Golf Quốc Gia nam tham dự Seagames 29 diễn ra tại Malaysia. Bên cạnh đó, với mục chuyên nghiệp hóa giải đấu qua từng năm, Ban tổ chức VAO 2017 tiếp tục tổ chức Giải Vô Địch Golf Nghiệp dư Quốc Gia Mở Rộng 2017 theo đúng tinh thần Luật Tư Cách Nghiệp Dư (Amateur Status) của R&A Rules Limited và Hiệp hội Golf Hoa Kỳ (USGA). 

Với việc giải đấu đã được R&A công nhận, đưa vào hệ thống giải đấu tính điểm dành cho các gôn thủ nghiệp dư trên khắp Thế giới, các gôn thủ tham dự VAO 2017 sẽ có cơ hội cải thiện vị trí của mình trên bảng xếp hạng Nghiệp Dư Thế Giới WAGR (World Amateur Golf Ranking) sau khi giải đấu kết thúc. 

Thể thức thi đấu của VAO 2017 sẽ là đấu gậy qua 4 vòng, 72 hố. Sau 36 hố đầu, sẽ có nhát cắt (missed cut) nhằm loại 50% số gôn thủ có thành tích thi đấu thấp nhất. Thể thức thi đấu này đã được VGA áp dụng lần đầu tại Giải Vô Địch Golf Quốc Gia Mở Rộng 2015và được tất cả các gôn thủ tham gia nhiệt liệt ủng hộ vì làm tăng tính cạnh tranh và tính chuyên nghiệp của giải đấu. Những gôn thủ vào vòng chung kết sẽ được Ban Tổ chức giải tài trợ khách sạn cho 2 ngày thi đấu cuối cùng.

Cơ cấu giải thưởng của VAO 2017 bao gồm giải Vô địch Giải golf Nghiệp dư quốc gia mở rộng 2017 và Vô địch Nghiệp dư Việt Nam dành riêng cho công dân Việt Nam.  Bên cạnh đó, có Vô địch Bảng Chuyên nghiệp VAO 2017. Riêng giải Vô địch Nghiệp dư Việt Nam 2017, Ban tổ chức tiến hành sẽ xếp hạng hạng Nhất, Nhì, Ba đối với 3 gôn thủ người Việt Nam có kết quả thi đấu tốt nhất, gồm có cúp vô địch và giấy chứng nhận, huy chương của Tổng cục Thể dục Thể thao.

Tại giải Vô địch Giải golf Nghiệp dư quốc gia mở rộng 2017, các gôn thủ Việt Nam sẽ phải cạnh tranh với các gôn thủ nước ngoài để giành một trong 10 vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng và nhận những giải thưởng hấp dẫn từ Ban tổ chức.

 

 

Ông Trần Duy Cảnh - Phó tổng thư ký Hiệp Hội Golf Việt Nam, Giám đốc điều hành giải golf, chia sẻ tại buổi họp báo. Ảnh: VGA, Quang Thắng

VGA được chính thức thành lập vào tháng 10/2006, là cơ quan quản lý cao nhất của môn gôn tại Việt Nam. Qua 10 năm hoạt động, VGA đã ngày càng khẳng định vị thế và uy tín, tổ chức được một hệ thống giải đấu thường niên có chất lượng cao. Ngoài giải VĐQG, còn có thể nhắc đến các giải như giải Vô địch Trung – Cao niên quốc gia. Chia sẻ về mục tiêu của giải Vô Địch Golf Quốc Gia Mở Rộng 2017, LS Trần Duy Cảnh - Phó tổng thư ký Hiệp Hội Golf Việt Nam, Giám đốc điều hành giải– khẳng định: “Mục tiêu của Hiệp hội Golf Việt Nam là tiếp tục tổ chức một giải gôn thật chuyên nghiệp, hoành tráng và trang trọng, hội tụ được tất cả anh tài trong làng gôn Việt nam, để xứng đáng với tầm vóc quốc gia của giải”.
Thông tin chi tiết về khổ Giải Vô Địch Golf Nghiệp dư Quốc Gia Mở Rộng 2017 (VAO 2017) sẽ được cập nhật tại website: http://vga.com.vn/vao2017/
 

 

LATEST NEWS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE