Hà Nội ra mắt loạt trải nghiệm du lịch đêm mới mẻ

27/11/2023

Sản phẩm du lịch đêm chính thức ra mắt từ ngày 24-26/11/2023, khởi đầu cho chuỗi hoạt động định hướng phát triển du lịch đêm Hà Nội.

15 sản phẩm du lịch đêm của Hà Nội gồm những sản phẩm hiện có được đầu tư làm mới về nội dung, hình thức thể hiện, có những sản phẩm được xây dựng mới, lần đầu được giới thiệu. Việc làm mới những sản phẩm hiện có sẽ làm gia tăng trải nghiệm cho du khách, làm phong phú, đa dạng hơn các sản phẩm du lịch đêm của Hà Nội.

Tại khuôn viên Trung tâm Văn hóa nghệ thật 22 Hàng Buồm còn giới thiệu tới du khách triển lãm nghệ thuật hắt sáng, kếtnghệ thuật sắp đặt kết hợp ánh sáng và bóng. Họa tiết của 13 di sản vật thể và phi vật thể đặc trưng cho các giá trị văn hóa, lịch sử của Thủ đô như cầu Long Biên, Ô Quan Chưởng, Chùa Một Cột, Tháp Bút, Tranh Hàng Trống, nón lá Làng Chuông, Tứ Trấn, Khuê Văn Các, Hoàng Thành Thăng Long là điểm nhấn nổi bật của sự kiện.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Chương trình Biểu diễn nghệ thuật tại Lễ ra mắt 15 sản phẩm du lịch đêm tại Hà Nội. Ảnh: TITC

Chương trình Biểu diễn nghệ thuật tại Lễ ra mắt 15 sản phẩm du lịch đêm tại Hà Nội. Ảnh: TITC

Tại Không gian trải nghiệm nghệ thuật chiếu sáng “Đêm Hà Nội - Điểm chạm của những xúc cảm”, người dân và du khách có dịp thưởng lãm trình diễn nghệ thuật ánh sáng và âm nhạc dân gian đương đại với chủ đề “Cuộc đối thoại giữa ánh sáng và Không gian kiến trúc 22 Hàng Buồm”.

Cũng tại Trung tâm Văn hóa nghệ thật 22 Hàng Buồm còn có nhiều hoạt động khác như workshop nghệ thuật vẽ tranh Hàng Trống, làm mây tre đan, làm tranh Trúc Chỉ, biểu diễn Ca Trù, Chèo, Chầu Văn, Xẩm, Tuồng, hoà tấu nhạc cụ dân tộc…

Không gian trải nghiệm tại Trung tâm Văn hóa nghệ thật 22 Hàng Buồm Ảnh: TITC

Không gian trải nghiệm tại Trung tâm Văn hóa nghệ thật 22 Hàng Buồm Ảnh: TITC

Tại khu vực Ô Quan Chưởng có hoạt động trình diễn nghệ thuật 3D mapping hình ảnh các sản phẩm du lịch đêm và các điểm di sản văn hóa, lịch sử của Thủ đô Hà Nội, mang đến cho du khách một trải nghiệm mới mẻ, ấn tượng từ sự kết hợp giữa công nghệ và không gian Ô Quan Chưởng trong đêm.

15 sản phẩm du lịch đêm Hà Nội 2023

1. Show diễn thực cảnh “Tinh hoa Bắc Bộ”, huyện Quốc Oai.

2. Tour tham quan Hỏa Lò về đêm với 3 chủ đề khác nhau

3. Không gian đi bộ, bao gồm: Không gian đi bộ khu phố cổ Hà Nội; Không gian đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm và phụ cận; Không gian văn hóa Phố đi bộ Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ; Phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây, thị xã Sơn Tây; Khu phố ẩm thực kết hợp đi bộ Đảo Ngọc - Ngũ Xã, quận Ba Đình; Không gian phố đi bộ Trần Nhân Tông và khu vực phụ cận, quận Hai Bà Trưng (giai đoạn 1).

4. Rối nước Thăng Long, Hàng Trống.

5. Tour đêm “Giải mã Hoàng Thành” tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long

6. Tour đêm “Chữ Tâm Chữ Tài” tại Bảo tàng Văn học Việt Nam

7. Tour ẩm thực Tống Duy Tân - Tạ Hiện - Chợ đêm Đồng Xuân

8. Bus 2 tầng City Tour vào buổi đêm.

9. Tuyến xe điện Đồng Xuân

10. Xích lô (Quận Hoàn Kiếm)

11. Lễ hạ cờ 9h tối tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

12.Phố Sách Hà Nội

13. Chương trình nghệ thuật Huyền Thoại Tuổi Thanh Xuân - Sống một đời đáng sống tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

14. Tour xe đạp: Đêm Thăng Long - Hà Nội

15. Tour đêm Văn Miếu Quốc Tử Giám: Tinh hoa Đạo học

- Nguồn: Lao Động
RELATED ARTICLES