Hàn Quốc xúc tiến du lịch quá cảnh tại sân bay Incheon

13/06/2022

Khách du lịch quá cảnh tại sân bay Incheon sẽ được trải nghiệm du lịch quá cảnh đặc biệt. Ngoài ra, sân bay Incheon cung cấp nhiều dịch vụ và tiện ích và cơ sở vật chất tiện lợi chuyên dụng dành cho du khách quá cảnh.

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO) phối hợp cùng Sân bay Quốc tế Incheon, hãng hàng không Korean Air, hãng hàng không Delta Airlines tổ chức hội thảo giới thiệu sản phẩm du lịch quá cảnh đầu tiên tại Việt Nam từ sau đại dịch Covid-19. Sự kiện nhằm mục đích thúc đẩy phục hồi của ngành hàng không cũng như du lịch tại thị trường Việt Nam.

Tại sự kiện, tập đoàn sân bay quốc tế Incheon giới thiệu những điểm nổi trội trong cơ sở vật chất và dịch vụ tại đây, đặc biệt kể đến là dịch vụ quá cảnh và trải nghiệm du lịch quá cảnh tại Hàn Quốc. Sân bay có các tiện ích và cơ sở vật chất chuyên dụng cho hành khách quá cảnh như khuyến mãi giảm giá phòng chờ, dịch vụ hướng dẫn nối chuyến miễn phí và dịch vụ tour tham quan quá cảnh miễn phí.

Sân bay quốc tế Incheon, Hàn Quốc là địa điểm quá cảnh lý tưởng.

Sân bay quốc tế Incheon, Hàn Quốc là địa điểm quá cảnh lý tưởng.

Sân bay quốc tế Incheon là địa điểm quá cảnh lý tưởng cho các chuyến bay dài từ Việt Nam đi Mỹ, Canada hay Nhật Bản. Đặc biệt, với dịch vụ hàng không được cung cấp bởi liên minh Korean Air - Delta Air, đường bay Đông Nam Á đến Mỹ và hơn hết là đường bay Việt Nam - Mỹ dự đoán được phục hồi và phát triển.

Là năm đầu tiên hồi phục hoạt động vận chuyển bằng đường hàng không, sân bay quốc tế Incheon đang tích cực phát triển các dịch vụ tiện ích, chương trình xúc tiến thương mại, hội thảo giới thiệu điểm đến, hỗ trợ tài chính lên đến 50 triệu won (tương đương khoảng 1 tỷ VND) cho các đường bay có tỷ lệ phục hồi cao và các sản phẩm du lịch quá cảnh (stop-over) tại Incheon.

Đặc biệt, dự kiến trong năm nay, các hạn chế vốn bị áp dụng do tác động của Covid-19 sẽ hoàn toàn được dỡ bỏ và trở lại bình thường hóa như thời kỳ trước dịch.

“Xu hướng nới lỏng biện pháp phòng dịch và mở cửa biên giới gần đây ở cả hai quốc gia đang đặt ra nền tảng cho sự hồi sinh của ngành du lịch hàng không. Chúng tôi sẽ tiến hành các hoạt động tiếp thị đón đầu để hồi sinh du lịch hàng không bằng cách tích cực lắng nghe ý kiến của các tổ chức có liên quan như Chính phủ, các hãng hàng không và công ty du lịch", Kim Kyung Wook, Giám đốc Tập đoàn sân bay quốc tế Incheon cho biết.

“Sau sự kiện giới thiệu về du lịch quá cảnh lần này, KTO sẽ phối hợp với các bên đồng tổ chức để có những hoạt động tiếp thị chặt chẽ hơn và các chương trình ưu đãi hấp dẫn cho du khách Việt Nam. Ngoài ra, để kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, KTO Việt Nam sẽ tích cực phối hợp với các bộ ban ngành tại Việt Nam, cơ quan xúc tiến du lịch tại Hàn Quốc và các đơn vị lữ hành, du lịch để thúc đẩy phục hồi giao lưu du lịch giữa Việt Nam - Hàn Quốc trong năm 2022 này”, ông Lee Jae Hoon, Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam phát biểu.

Sự kiện nhằm mục đích thúc đẩy phục hồi của ngành hàng không cũng như du lịch tại thị trường Việt Nam.

Sự kiện nhằm mục đích thúc đẩy phục hồi của ngành hàng không cũng như du lịch tại thị trường Việt Nam.

Sự kiện giới thiệu du lịch quá cảnh tại Hàn Quốc có sự tham gia của hơn 100 đơn vị kinh doanh du lịch tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Đây là sự kiện tiếp thị có quy mô tại Việt Nam được thực hiện trong bối cảnh một thời gian dài ngành hàng không và du lịch bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19.

Theo số liệu từ KTO, lượng hành khách di chuyển từ Việt Nam tới sân bay quốc tế Incheon năm 2019 là 7,62 triệu hành khách, trong đó có 500.000 hành khách quá cảnh, lần lượt đứng thứ nhất và thứ hai trong khu vực Đông Nam Á.

Trong số này, hành khách từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh chiếm 50% (3,8 triệu khách), đây cũng là hai thành phố chiếm tới 96% (400.000 lượt khách) lượng hành khách quá cảnh. Chính vì vậy, thị trường Việt Nam, đặc biệt là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh được coi là các khu vực chiến lược, nơi số lượng du khách dự kiến sẽ tăng nhanh nhất trong thời kỳ phục hồi hậu Covid.

Anh Thi
LATEST NEWS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
RELATED ARTICLES