Hàng trăm du khách bị cắn trong khi cố gắng cho động vật hoang dã ăn

Thứ tư, 04/04/2018, 00:00

Công viên Nara ở Kyoto, Nhật Bản có hơn 1.000 con hươu được thả cho đi lại tự do. Hàng ngàn du khách tham quan công viên cảm thấy thích thú với điều đó và đặc biệt mua bánh cho hươu ăn. Tuy nhiên, vào năm ngoài, đã có khoảng 180 khách du lịch bị thương bởi cho hươu ăn sai cách.

Nara là công viên công cộng thành lập từ năm 1300, cũng là một trong số những công viên lâu đời nhất tại Nhật Bản. Diện tích công viên rất lớn, vào khoảng 502 ha, mở rộng khoảng 4 km từ đông sang tây, và khoảng 2 km từ nam đến bắc. Công viên là nơi tập kết của khoảng 1200 con hươu, một biểu tượng thiêng liêng, kho báu lớn của thành phố. Hươu tại công viên mang ý nghĩa thiêng liêng, gắn liền với thần linh.

 

 

 

Năm nay, du khách được kêu gọi hãy làm theo ngôn ngữ kí hiệu của loài hươu nếu muốn cho chúng ăn. Nhà chức trách, ban quản lý công viên đã dựng lên những biển báo bằng tiếng Nhật, tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, chỉ dẫn khách du lịch và cả người dân địa phương làm thế nào để cho hươu, nai ăn đúng cách, tránh không để chúng tức giận. 

 

 

Như là khi tiếp cận với loài vật hoang dã này, du khách nên đưa bánh cho chúng ngay lập tức. Ngoài ra, khi con vật ăn xong, du khách nên xòe cả hai tay để con vật biết đã hết thức ăn. Những biển báo này được đặt ngay tại các quầy bán bánh. Trên biển cũng ghi rõ rằng trẻ con phải được đi cùng người lớn.

 

 

Ông Yuichiro Kitabata – người phụ trách công viên Nara nói: “Chúng là động vật hoang dã, chúng sẽ tức giận nếu bị trêu chọc. Ví dụ, khi bạn cố gắng giữ chúng khi chúng đang ăn, bạn có thể bị cắn”.

 

Ngọc Anh (Theo DailyMail)

LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE