Hành trình ẩm thực vòng quanh nước Ý cùng đầu bếp Matteo

Thứ năm, 14/04/2016, 00:00

Nhà hàng ẩm thực Ý Opera tại khách sạn Park Hyatt Saigon đã sẵn sàng nâng cao vị thế khi bổ nhiệm đầu bếp Matteo Fracalossi thành đầu bếp trưởng mới.

Đến từ thành phố Trento tại vùng Bắc Ý, đầu bếp Matteo lần đầu thử sức với công việc nấu nướng chuyên nghiệp vào năm 1996. Đến nay, anh đã dành gần 20 năm cho niềm đam mê này. Matteo bắt đầu thực tập tại Villa Crespi, nhà hàng hai sao Michelin tại Ý. Sau năm năm rèn luyện dưới sự hướng dẫn của đầu bếp Antonino Cannavacciuolo danh tiếng, Matteo đã trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng quý báu, giúp anh tiến xa trong sự nghiệp của mình. Sau đó, Matteo không ngừng thử thách bản thân trong nhiều nhà hàng năm sao khác trên khắp thế giới, từ Rome, Venice, Milano đến Moscow và Doha. “Thật tuyệt khi đến với thành phố Hồ Chí Minh, tôi rất hạnh phúc khi có cơ hội làm việc tại Việt Nam và tôi tin rằng đây sẽ là một chương mới đầy thú vị trong cuộc đời của mình”, Matteo cho biết.

Trong cương vị Bếp trưởng mới tại nhà hàng Opera, Matteo sẽ đưa thực khách tham gia một hành trình khám phá những hương vị Ý thuần khiết. Mỗi tháng, đích thân đầu bếp Matteo và đội ngũ nhân viên của nhà hàng Opera sẽ đưa bạn “đến thăm” một địa danh tuyệt đẹp và thưởng thức món ăn đặc trưng của vùng đất này.

Trong tháng Tư, chặng dừng đầu tiên chính là Emilia Romagna với món giấm Balsamic trứ danh. Lấy cảm hứng từ giấm “quý tộc” vốn chỉ dành cho giới thượng lưu với lịch sử hàng ngàn năm này, nhà hàng Opera giới thiệu thực đơn tối độc đáo từ giấm Balsamic Vinegar Reduction kết hợp từ giấm Balsamic IGP của vùng Modena, rượu Marsala và rượu ngọt Port Wine. Từ món caprese truyền thống, nui maccheroni đến thăn bê nướng và bánh panna cotta dâu tây, một trải nghiệm thú vị đang đón chờ bạn tại nhà hàng Opera của khách sạn Park Hyatt Saigon.

 

LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE