Hội An là thành phố du lịch hấp dẫn nhất Châu Á

15/07/2020

Với điểm bình chọn 90,52/100 của độc giả chuyên trang du lịch nổi tiếng Travel+Leisure (Mỹ), thành phố Hội An, Quảng Nam, Việt Nam tiếp tục tạo ấn tượng với du khách quốc tế khi đứng ở vị trí thứ nhất trong 15 thành phố du lịch hàng đầu châu Á.

Các xếp hạng này thuộc “Giải thưởng tốt nhất thế giới - World’s Best Awards" năm nay của chuyên trang du lịch có tuổi đời 83 năm Travel+Leisure vừa công bố trong tuần này.

Empty

Viết về Hội An, Travel+Leisure đã dành những lời tốt đẹp: “Thành phố nằm bên bờ biển miền trung của Việt Nam này từ lâu đã là một điểm du lịch được yêu mến. Thành phố thu hút những du khách yêu thích lối kiến trúc chiết trung, cuộc sống về đêm giàu năng lượng, và những dòng kênh chảy tự nhiên. Nhưng điều thực sự khiến cho độc giả của chúng tôi ấn tượng là văn hóa và con người. Những người hâm mộ đã viết: “Văn hóa của Hội An thực sự làm Hội An là chính nó”, “Quá nhiều màu sắc và gây rung động! Người dân ở đây rất thân thiện và đồ ăn thật tuyệt vời”. Một người khác ví rằng đến Hội An giống như “được tới một ngôi làng lãng mạn kỳ diệu”. Trên hết, tới Hội An, bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng dạo quanh Hội An và giá cả ở đây rất phải chăng, khiến Hội An trở thành thành phố được độc giả của chúng tôi yêu thích ở Việt Nam và trên toàn châu Á”. Travel+Leisure cũng gợi ý du khách hãy thuê một chiếc xe đạp để lang thang trên những con phố ở Hội An.

Empty
Empty

Năm ngoái, Travel+Leisure cũng đã bình chọn Hội An là một trong 50 điểm đến tốt nhất trên thế giới. Travel+Leisure đánh giá, Hội An là một trong những thương cảng có ý nghĩa lịch sử (và đẹp nhất) của Việt Nam - với những khu nghỉ mát bên bờ biển sang trọng với kiến trúc độc đáo đã mang lại sức sống mới cho Phố cổ được UNESCO công nhận là “Di sản văn hóa thế giới” này.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Empty

Hoạt động bình chọn cho các “Giải thưởng tốt nhất thế giới” của Travel+Leisure hàng năm đều thu hút đông đảo độc giả trên khắp thế giới tham gia bình chọn. Travel+Leisure yêu cầu độc giả đưa ra ý kiến nhận xét dựa trên những trải nghiệm của họ về các thành phố hàng đầu, các hòn đảo, các chuyến du thuyền, các điểm spa, hãng hàng không, và nhiều hạng mục khác. Độc giả sẽ đánh giá các điểm đến dựa vào khung cảnh, cảnh quan, văn hoá, ẩm thực, sự thân thiện, mua sắm và các giá trị chung.

Empty

Trong danh sách 15 thành phố du lịch hàng đầu châu Á, xếp sau Hội An của Việt Nam lần lượt là các thành phố sau: Chiang Mai của Thái Lan đứng thứ hai với 89,62 điểm; Kyoto (Nhật Bản) đứng thứ ba với 88,77 điểm; Udaipur (Ấn Độ) đứng thứ tư với 88,49 điểm; đứng thứ năm là Luang Prabang (Lào) với 88,17 điểm. Tiếp theo sau là Ubud (Indonesia), Bangkok (Thái Lan), Jaipur (Ấn Độ), Tokyo (Nhật Bản), Siem Reap (Cambodia), Singapore, Kolkata (India), Seoul (Hàn Quốc), Đài Loan (Trung Quốc), Hồng Công (Trung Quốc).

Empty

Theo Travel+Leisure, sự nổi bật của màu sắc, mùi hương và âm thanh tạo nên đặc trưng cho nhiều thành phố tốt nhất ở châu Á. Du khách đến lục địa này muốn đắm mình trong cuộc sống nhộn nhịp hàng ngày, đi bộ trên những con phố và ngõ nhỏ, thăm những ngôi đền cổ và cung điện trang trí công phu, ở trong những ngôi nhà sàn và thậm chí ở trong những tòa nhà chọc trời hiện đại. Cho dù niềm đam mê của du khách là ẩm thực hay nghệ thuật, mua sắm hay cuộc sống về đêm, họ khám phá ra rằng các trung tâm đô thị của lục địa lớn nhất thế giới này ngập tràn năng lượng và sự phấn khích, khiến cho việc khám phá chúng trở thành một trong những niềm vui lớn nhất của những chuyến đi.

My Tống - Nguồn: Tổng hợp
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
RELATED ARTICLES