Khám phá tinh hoa Ẩm thực Pháp trong ngày hội ‘Good France’

16/03/2015

Vào ngày 19/03 này, 1500 bữa tối sẽ được chuẩn bị tại các nhà hàng và Đại sứ quán Pháp trên khắp 5 châu lục trong sự kiện “Gout de France/Good France” (Nước Pháp tươi đẹp) - sự kiện nhằm giới thiệu và tôn vinh ẩm thực Pháp. Nhà hàng French Grill tại JW Marriott là một trong những nhà hàng Pháp đẳng cấp trên thế giới góp mặt trong sự kiện này.

Ngày 19/03, những người đam mê ẩm thực sẽ có cơ hội được cùng nhau chia sẻ và thưởng thức bữa tối đúng chất Pháp tại hơn 1300 nhà hàng trên toàn Thế giới nhân ngày hội “Nước Pháp tươi đẹp”. Để giới thiệu và tôn vinh ẩm thực Pháp, các nhà hàng, từ những quán ăn dạng “bistro” cho đến các nhà hàng cao cấp, tùy theo nguyên liệu của địa phương sẽ có những sáng tạo riêng cho bữa tối của mình nhưng sẽ đều dựa trên những giá trị cốt lõi của ẩm thực Pháp – chia sẻ, tràn đầy hứng khởi, tôn trọng thực phẩm và môi trường.

 

 

 

Ngày hội “Nước Pháp tươi đẹp” được phát động và chủ trì bởi Bộ trưởng Ngoại giao và Phát triển Quốc tế Pháp, ông Laurent Fabius  và Chủ tịch Ủy ban Bếp trưởng Alain Ducasse, người sở hữu 3 sao Michelin cho các quán ăn của ông tại nhiều thành phố hoa lệ khắp thế giới. Dù là lần đầu tiên tổ chức, nhưng ngày hội đã chứng tỏ được sự thành công với số lượng các nhà hàng đăng ký tham gia vượt ngoài dự kiến. 

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+

Trong ngày này, các thực khách sẽ có cơ hội trải nghiệm một thực đơn truyền thống kiểu Pháp bao gồm rượu khai vị, món khai vị nguội, khai vị nóng, một món cá hoặc hải sản, một món thịt đỏ hoặc gia cầm, phô-mai, một món tráng miệng từ socola, các loại rượu vang và rượu digestif (rượu dùng sau bữa ăn). Từ phần thực đơn này, các đầu bếp tài hoa sẽ sáng tạo nên thực đơn riêng mang dấu ấn của mình. 

 

 

Bếp trưởng Raphael Szurek của nhà hàng French Grill tại khách sạn JW Marriott Hanoi là một trong 9 đầu bếp của Hà Nội tham gia sự kiện “Gout de France”. Từ những nguyên liệu cao cấp và tươi ngon nhất, Bếp trưởng tài hoa Raphael và đội ngũ bếp chuyên nghiệp sẽ giới thiệu đến thực khách một bữa tối truyền thống Pháp thượng hạng bao gồm nấm Truffle, gan ngỗng, sò điệp, trứng cá tầm, thịt bò Wagyu và phô mai đặc biệt. Bếp trưởng cũng lựa chọn những loại rượu vang tuyệt hảo đi kèm với mỗi món ăn để hương vị của bữa tối trở nên trọn vẹn hơn.

Trong khung cảnh sang trọng bậc nhất tại Hà Nội, thực khách sẽ được khám phá và trải nghiệm những nét độc đáo và tinh tế nhất của ẩm thực Pháp. Giá cho một người cho “Bữa tối kiểu Pháp” là 2.000.000 VNĐ++ (chưa kể đồ uống).  

 

Khách sạn JW Marriott Hanoi

  • Số 8 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì, Nam Từ  Liêm, Hà Nội
  • Tel: +84 4 3833 5588               
  • Website: www.jwmarriotthanoi.com

 

RELATED ARTICLES