Làng Hallstatt - 'thiên đường' bên hồ

Thứ năm, 23/02/2017, 00:00

Hallstatt sở hữu những ngôi nhà thờ cổ, nhà gỗ, lâu đài thời Trung cổ với lối kiến trúc độc đáo làm nên một thế giới cổ kính đầy quyến rũ thu hút khách du lịch.

Ngôi làng Hallstatt nằm ở phía Bắc nước Áo với bốn bề núi non bao bọc, ngôi làng lọt thỏm như một vùng cách biệt với bên ngoài. Để đến được ngôi làng này, du khách có thể di chuyển bằng tàu hỏa, xe buýt hoặc ôtô, trong đó tàu hỏa là cách được nhiều người lựa chọn nhất. Tàu sẽ dừng ở ga Hallstatt, sau đó tiếp tục đi bằng tàu thủy để đến tham quan ngôi làng. Trên chuyến tàu sang sông, ngôi làng cổ tích dần hiện ra trước mắt nhỏ xinh mà lung linh đến lạ.

 

Làng Hallstatt với địa thế tuyệt đẹp

 

Do không gian còn thiếu nên những ngôi nhà ở Hallstatt được xây dựng dọc triền đồi, chông chênh trên những con dốc, hoặc nằm sát bên hồ. Hallstatt duy trì sự quyến rũ đến mê hồn của mình theo kiểu Trung cổ nhưng đó thật sự không phải là sự mô phỏng tinh thần về tinh thần, mà là chính chiều dài lịch sử của ngôi làng này qua bao nhiêu niên đại. Nổi bật với những ngôi nhà thờ cổ, nhà gỗ, lâu đài thời Trung cổ với lối kiến trúc độc đáo làm nên một thế giới cổ kính đầy quyến rũ thu hút khách du lịch. Ôtô không được phép đi vào thị trấn trong khoảng tháng 5 tới tháng 10, từ 10h sáng đến 5h chiều.

 

Trải qua hàng trăm năm, ngôi làng vẫn giữ được nguyên nét đẹp thời Trung cổ

 

Tuy nhiên, điều đó chẳng hề quan trọng bởi bạn sẽ chỉ mất khoảng 30 phút tản bộ là đi hết thị trấn nhỏ này. Dạo bước qua những ngôi làng, du khách có thể cảm nhận được cuộc sống hàng nghìn năm. Lối kiến trúc bằng gỗ hay các cửa hàng có mái, các bức tường ốp gạch kiểu cũ và sự tinh tế trong cách kết hợp với thiên nhiên làm nổi bật lên đặc trung của vùng thôn quê châu Âu. Bên cạnh đó là những con đường hẹp nhưng sạch sẽ, những tán cây xòe rộng, mái nhà xếp liền kề, lưng gối vào núi cao và cửa sổ nhìn ra hồ lớn.

 

Những ngôi nhà gỗ với dàn hoa leo quyến rũ

 

Không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp huyền ảo của mình, Hallstatt còn được biết đến như nguyên mẫu của một bản sao bị một công ty mỏ của Trung Quốc sao chép lại nguyên bản tỉ lệ 1:1 tại Quảng Đông. Nhưng cũng chính vì vậy mà nó càng khiến người ta tò mò về bản gốc hơn, nhiều du khách tìm đến đây để được chiêm ngưỡng tận mắt cũng như ngấm được cái thần thái thiên thanh của một ngôi làng cổ nằm giữa thung lũng, bên núi bên hồ - một trong những ngôi làng đẹp nhất thế giới.

LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE