Món ngon tháng 4 tại Quán Ăn Ngon

Thứ năm, 10/04/2014, 00:00

Một tháng tư đầy hứng khởi chào hè cũng là lúc Quán Ăn Ngon giới thiệu chương trình “Món ngon mỗi tháng”, từ món hến xào xúc bánh tráng đặc sản nổi tiếng của miền Trung, đùi ếch xào xả ớt cho đến rau rừng chấm kho quẹt, chắc chắn sẽ để lại ấn tượng khó quên cho thực khách.

Hến xúc bánh tráng

Đến với Quán Ăn Ngon tháng 4 này, thực khách sẽ được thưởng thức món hến xúc bánh tráng được chế biến kĩ càng, tinh tế, thật đúng với hương vị gốc miền Trung. Vị ngọt ngọt dai, hơi có chút mằn mặn sông nước của hến đi với bánh đa giòn rụm, thơm mùi vừng chắc chắn sẽ đánh thức vị giác của người ăn.

Đặc biệt, hến xào cùng với hành tím, tỏi, nêm gia vị vừa tay nên đậm đà và rất hấp dẫn. Tất nhiên, vì hến tính lạnh nên khi ăn cần có chút rau răm, trước là để trung hòa, sau cũng là để tăng hương vị món ăn. Hến xúc bánh tráng có đủ vị ngọt bùi, hơi cay nồng của hến xào, thơm của bánh đa là món ăn đón hè cực hấp dẫn.

Đùi ếch xào xả ớt

Một món ăn nữa nằm trong thực đơn “Món ngon mỗi tháng” tháng 4 là đùi ếch xào xả ớt.  Món ăn có vị đậm đà, màu sắc hấp dẫn, ăn với cơm rất vừa miệng, mà cũng là món lai rai thú vị. Ngay từ cái tên đã biết xả ớt sẽ là gia vị chủ đạo của món này, nhưng cũng không thể thiếu chút tỏi băm dậy mùi khiến món ăn càng thơm ngon.

Ếch chỉ được cho vào chảo khi đã xào thơm hỗn hợp tỏi, xả, ớt băm nhuyễn, đảo nhanh tay, cho thêm chút hành lá là đã có được một món ăn thật ngon miệng. Đùi ếch xào xả ớt Quán Ăn Ngon khi bày lên đĩa mang tới cho thực khách nghe mùi đã thật quyến rũ, nhìn cũng thật ngon mắt với màu vàng ruộm của ếch, màu đỏ tươi của ớt và màu xanh của hành lá, khiến thực khách chỉ muốn thử ngay.

Rau rừng chấm kho quẹt

Hè đến kèm theo không khí nóng, rau luộc chấm mắm giản dị đôi khi lại là món ăn được yêu thích nhất trong những trưa hè. Món Rau rừng chấm kho quẹt nằm trong thực đơn “Món ngon mỗi tháng” là một món rau luộc chấm gia vị giản dị như vậy, nhưng lại là sự kết hợp đặc sắc giữa ẩm thực Nam Bắc. Rau rừng ở đây là rau có khi là rau mầm đá, ngó xuân, hay quả lặc lày. Đó đều là những thứ rau chỉ có ở vùng núi miền Bắc khí hậu lạnh và đều rất vừa miệng khi ăn vào mùa hè.

Tại Quán Ăn Ngon, rau lại được chấm với kho quẹt. Đây là thứ nước chấm đặc trưng của ẩm thực Nam Bộ. Có đôi khi người ta coi đây như là món chính, các thứ ăn cùng có thể là cơm cháy, rau luộc. thịt luôc. Bởi thế sự kết hợp của “Rau rừng chấm kho quẹt” chắc chắn sẽ là lựa chọn thú vị cho món ngon ngày hè.

Hệ thống Quán Ăn Ngon tại Hà Nội

  • 18 Phan Bội Châu - Tel: 04 3942 8162 / 63
  • 25T2 Trung Hòa Nhân Chính - Tel: 04 3556 0866
  • 34 Phan Đình Phùng - Tel: 04 3734 9777
  • B2 Vincom Royal City - Tel: 04 6664 0066
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE