Một pháo đài cổ ở Nhật bị mèo xâm chiếm

Thứ tư, 17/06/2020, 08:50

Lâu đài Inuyama, 1 trong 12 lâu đài còn sót lại được xây dựng trước thời Edo, là niềm tự hào của tỉnh Aichi, Nhật Bản đang phải đối mặt với sự xâm chiếm bất ngờ của mèo hoang.

Lâu đài Inuyama nằm trên ngọn đồi nhỏ ven sông Kiso, được Oda Nobuyasu, chú của tướng quân Oda Nobunaga, xây dựng làm cứ điểm quân sự. Vào thời kỳ Edo, phe của Naruse đã đánh chiếm lâu đài và thống trị đến thời kỳ Meiji. 

Empty
Empty
Empty
Empty

Theo pháp lệnh về việc phá huỷ lâu đài dưới thời kỳ Meiji, lâu đài Inuyama cũng bị dỡ bỏ phần lớn, ngoại trừ toà tháp cao nhất, tháp canh và cổng thành. Phần lâu đài còn sót lại bị thiệt hại nặng nề do trận động đất lớn xảy ra tại khu vực Chubu năm 1891. Sau nhiều năm, tỉnh Aichi đã chuyển giao lại lâu đài cho nhà Naruse là chủ cũ của lâu đài với điều kiện họ sẽ “khôi phục và bảo trì lâu đài Inuyama”. Lâu đài Inuyama là lâu đài duy nhất tại Nhật do cá nhân sở hữu tính đến năm 2004.

Toà tháp bằng gỗ tại lâu đài Inuyama, được xây dựng năm 1537, là tháp cổ nhất Nhật Bản

Toà tháp bằng gỗ tại lâu đài Inuyama, được xây dựng năm 1537, là tháp cổ nhất Nhật Bản

Trên mái lâu đài còn có 8 viên gạch trừ tà có hình quả đào trên mai rùa

Trên mái lâu đài còn có 8 viên gạch trừ tà có hình quả đào trên mai rùa

Inuyama (犬山) trong tiếng Nhật có nghĩa mà "núi chó", lâu đài Inuyama còn được gọi là "lâu đài núi chó".

Nhưng thời gian gần đây, những "kẻ xâm lược" mèo hoang liên tục tìm cách đột nhập chiếm đóng lâu đài. Giống như nhiều thành trì cổ của Nhật Bản, lâu đài Inuyama với những khe hở nhỏ trên tường để binh lính có thể bắn tên ra ngoài trong trường hợp cần thiết. Tuy nhiên, những chú mèo lanh lợi đã biến nó thành nơi để đột nhập vào lâu đài.

Empty
Empty
Empty

Mèo là loài vật rất được yêu thích ở xứ sở hoa anh đào. Chúng được xem là một con vật linh thiêng, mang lại may mắn cho người dân Nhật Bản. Vì vậy, việc lũ mèo hoang xâm chiếm "lâu đài núi chó" trở thành một sự kiện hài hước, thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Đã nổ ra cuộc tranh cãi liệu mèo có sớm trở thành kẻ thống trị lâu đài, và rồi sẽ đổi tên thành "lâu đài núi mèo" hay không.

Đảo Tashirojima

Đảo Tashirojima

Tại Nhật Bản cũng có rất nhiều vùng đất mà "cư dân" sinh sống chủ yếu là mèo như đảo Aoshima, đảo Enoshima, đảo Tashirojima...

Hương Thảo / Nguồn: SoraNews
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE