Nhật Bản hoàn tiền đi lại cho du khách

Thứ tư, 27/05/2020, 17:35

Với ngân sách ước tính vào khoảng 1.350 tỷ yen (tương đương 12,5 tỷ USD) để phục hồi du lịch sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Nhật Bản dự định sẽ trả một nửa chi phí đi lại cho mỗi khách du lịch đến đất nước mặt trời mọc vào đầu tháng 7.

Theo sáng kiến “Go To Travel”, Chính phủ Nhật Bản sẽ trợ cấp tới 20.000 yen (185 USD)/ngày cho du khách. Khoản hỗ trợ trên sẽ trang trải một nửa chi phí cho các chuyến đi, được cấp thông qua việc kết hợp giảm giá mạnh và các phiếu quà tặng sử dụng tại các cửa hàng và nhà hàng gần điểm du lịch.

Theo đó, chương trình thu hút du khách đầy tham vọng này sẽ được tiến hành sớm nhất vào đầu tháng 7 và nó phụ thuộc vào việc nới lỏng các lệnh giới hạn áp dụng với du khách tại Nhật Bản. Chương trình này sẽ được áp dụng đối với người dân đặt tour du lịch qua các công ty du lịch Nhật Bản hoặc đặt trực tiếp với khách sạn hay các nhà trọ truyền thống ở nước này.

Quận Gion ở Kyoto nổi tiếng với khu phố geisha

Quận Gion ở Kyoto nổi tiếng với khu phố geisha

Ngành du lịch là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất do đại dịch Covid-19 khiến nhiều người dân Nhật Bản phải ở nhà. Hy vọng một lượng lớn du khách nước ngoài đến Nhật Bản trong mùa hè này đã tiêu tan khi Olympic Tokyo bị hoãn và Nhật Bản áp đặt lệnh cấm nhập cảnh đối với trên 100 quốc gia và vùng lãnh thổ. Theo kết quả khảo sát của Viện Nghiên cứu Tokyo Shoko, 31 công ty kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn ở nước này đã tuyên bố phá sản hoặc chuẩn bị đệ đơn phá sản trong tháng 4 vừa qua do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Trước đó, ngọn núi Phú Sĩ đã bị đóng cửa trong mùa hè leo núi năm nay nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Nhật Bản

Trước đó, ngọn núi Phú Sĩ đã bị đóng cửa trong mùa hè leo núi năm nay nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Nhật Bản

Thủ tướng Abe Shinzō ngày 25/5 đã công bố dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp đối với Tokyo cùng 4 tỉnh thành khác. Đây là những tỉnh, thành còn lại áp dụng tình trạng khẩn cấp, sau khi 42 trong tổng số 47 tỉnh, thành của Nhật Bản đã dỡ bỏ tình trạng này. Như vậy, tình trạng khẩn cấp được áp dụng ở Nhật Bản từ ngày 7/4 đã được dỡ bỏ trên cả nước, theo đó người dân nước này bắt đầu trở lại cuộc sống bình thường.

Hương Thảo / Nguồn: Tổng hợp
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE