Sân bay Nhật Bản dựng khu nghỉ bằng bìa carton cho du khách mắc kẹt

Thứ ba, 14/04/2020, 19:23

Vừa qua, sân bay quốc tế Narita (Tokyo, Nhật Bản) đã dùng những tấm bìa carton để làm vách ngăn tạo nơi nghỉ ngơi cho hành khách quốc tế chờ kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Mỗi giường nghỉ tạm cho hành khách được trang bị chăn gối đầy đủ, xung quanh dựng những tấm bìa carton dày thành vách ngăn, phần lớn đệm dùng cho nơi ở tạm chưa qua sử dụng hoặc sử dụng rất ít.

Chỗ ngủ dựng tạm từ bìa carton tại sân bay Narita

Chỗ ngủ dựng tạm từ bìa carton tại sân bay Narita

Giường carton từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong bộ công cụ cho các trường hợp khẩn cấp ở Nhật như thảm họa thiên nhiên, động đất, bão... Năm ngoái, chính phủ Nhật Bản đã quyết định dự trữ hơn 1.000 giường carton. Chính quyền thành phố Narita cũng đã mua giường carton đề phòng cho những trường hợp như vậy.  

Mỗi giường được che chắn bằng bìa carton và ngăn cách bởi xe để hành lý

Mỗi giường được che chắn bằng bìa carton và ngăn cách bởi xe để hành lý

Trước đó, sân bay Narita đã đóng cửa một đường băng, tuy nhiên hiện nay vẫn đang đón hành khách bay về từ các nước, trong đó có hai điểm nóng dịch Covid-19 là Mỹ và Italy. Theo quy định, những hành khách này đều sẽ phải xét nghiệm Covid-19 trước khi được cho về nhà. Bình thường chỉ mất 6 tiếng để có thể nhận kết quả, tuy nhiên nhiều người phải chờ 1-2 ngày. 

Đến ngày 14/4, Nhật Bản đã có tổng cộng 7.645 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 143 trường hợp tử vong.

Hà Lê / Nguồn: Asia One
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE