Ngày nghỉ đi chơi "thảo nguyên" Đồng Cao

Thứ sáu, 20/04/2018, 00:00

Chẳng phải đi đâu quá xa, ngay gần Hà Nội có một thảo nguyên nhỏ nằm ở Bắc Giang, nơi đây được ví như "tiểu Sapa", "Mẫu Sơn", "cổng trời"... với một vẻ đẹp hoang sơ ít người biết tới. Đó chính là ngọn đồi trong mơ Đồng Cao.

Đồng Cao là một thảo nguyên nhỏ cao khoảng 600 m nằm trên địa phận hai xã vùng cao Thạch Sơn và Vân Sơn thuộc huyện Sơn Động, cách thủ đô Hà Nội 150km. Nơi đây là điểm cao nhất Bắc Giang với khí hậu mát mẻ trong lành quanh năm, với biển mây trắng bồng bềnh hay thấp thoáng bản làng lúc xa lúc gần... Tất cả đã tạo nên ngọn đồi thơ mộng như trong mơ ở Bắc Giang. 

Từ Hà Nội để di chuyển đến Đồng Cao rất dễ dàng và thuận lợi, bạn có thể di chuyển thẳng theo quốc lộ 1 tới thành phố Bắc Giang sau đó rẽ vào Sơn Động. Tuy nhiên, cần lưu ý quãng đường từ Đồng Cao trở xuống khoảng 10 km vẫn đang trong quá trình thi công nên chủ yếu là đường đất với nhiều khúc cua và khá dốc. Do vậy, bạn cần vững và chắc tay lái khi đi những đoạn đường này.

Thời điểm đẹp nhất để khám phá, cắm trại ở Đồng Cao là từ tháng 3 đến tháng 5, từ tháng 9 đến tháng 11. Khoảng thời gian này thời tiết Bắc Giang khô ráo, mát mẻ, se se lạnh, thích hợp để dựng lều và đốt lửa trại vào ban đêm. Bạn nên tránh đi từ tháng 6 đến tháng 8 vì khi ấy thường xuyên mưa lớn, xảy ra lũ lụt và sạt lở đất nguy hiểm.

Đến Đồng Cao, bạn đừng quên đón những khoảnh khắc đẹp nhất trong ngày ở "tiểu Sapa" này. Đó là khi bình minh, mặt trời từ từ ló rạng từ phía chân trời xa, những tia nắng đầu tiên của ngày mới rọi vào mọi vật, sương tan dần tạo thành những viên pha lê đẹp vô cùng. 

Hay khi hoàng hôn buông, thảo nguyên được phủ một thứ ánh sáng rực rỡ khi mặt trời sắp lặn. Chi phí cho chuyến đi Đồng Cao chẳng mất là bao nhiêu, bởi bạn chỉ chi phí cho tiền xăng xe, còn lều và đồ ăn nếu đi theo nhóm sẽ rất "kinh tế" nữa nhé! Chỉ hơn 200k bạn có thể thẳng tiến tới Đồng Cao rồi!

Một số tips nhỏ dành cho bạn

Kiểm tra dự báo thời tiết trước khi đi Đồng Cao để tránh trường hợp xảy ra mưa giông, bão lớn.

Chuẩn bị lều tốt, túi ngủ, quần áo ấm, đèn pin… vì đêm xuống, nhiệt độ ở đây xuống thấp.

Người dân ở đây tuy hiếu khách nhưng vẫn xảy ra tình trạng chặt chém giá cả, vì vậy bạn nên chuẩn bị hầu hết những vật dụng cần thiết ở nhà.

Bạn nên mang theo thuốc chống muỗi và xịt côn trùng nhé.

Lam Tuệ /
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE