NutiFood chính thức vận hành nhà máy sữa tại Thuỵ Điển

Thứ tư, 29/05/2019, 16:19

Ngày 27/5, Liên doanh ba bên giữa NutiFood – Tập đoàn Backahill - Hợp Tác Xã các nông trại chăn nuôi bò sữa Skånemejerier Ekonomisk Förening đã công bố chính thức đưa vào vận hành nhà máy sữa mang tên NutiFood Sweden AB tại Stockholm, Thụy Điển.

Sự kiện nằm trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn cấp cao Việt Nam theo lời mời của Thủ tướng Thụy Điển Stefan Löfven nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Thụy Điển và Việt Nam. NutiFood là doanh nghiệp sữa lớn đầu tiên của Việt Nam đầu tư vào Thụy Điển được mời tham gia sự kiện này.

Ngày 27/5, NutiFood chính thức vận hành nhà máy sữa tại Thuỵ Điển

Ngày 27/5, NutiFood chính thức vận hành nhà máy sữa tại Thuỵ Điển

Nhà máy NutiFood Sweden AB là Dự án đầu tư của NutiFood (sở hữu 50% vốn) cùng Tập đoàn Backahill của tỷ phú Erik Paulsson (25% vốn) và Skånemejerier Ekonomisk Förening (25% vốn), đặt tại Bjuv ở miền nam Thụy Điển, nơi được mệnh danh là vùng nông nghiệp tốt nhất Bắc Âu, bao bọc xung quanh với khoảng 2.500 nông trại đạt tiêu chuẩn organic.

Ông Trần Thanh Hải, chủ tịch HĐQT NutiFood, rất tự hào khi NutiFood là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên đầu tư vào Thụy Điển

Ông Trần Thanh Hải, chủ tịch HĐQT NutiFood, rất tự hào khi NutiFood là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên đầu tư vào Thụy Điển

Ông Trần Thanh Hải, chủ tịch HĐQT NutiFood cũng không giấu khát vọng của mình khi quyết định đầu tư vào Thụy Điển: “NutiFood tự hào là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên đầu tư vào Thụy Điển. Trong chiến lược vươn ra thế giới của mình, chúng tôi đã chinh phục được thị trường Mỹ, đây là bước tiếp theo để chúng tôi chinh phục thị trường Châu Âu. Chúng tôi chọn Thụy Điển vì đây là đất nước cung cấp thực phẩm đạt chuẩn organic cao hàng đầu thế giới, đặc biệt là sữa. Chúng tôi mong muốn sản phẩm sữa organic do doanh nghiệp Việt Nam và Thụy Điển hợp tác sản xuất sẽ có mặt trên toàn thế giới. NutiFood cam kết làm hết sức mình để chứng minh năng lực của người Việt Nam, đóng góp cho mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia”.

nha may2

Nhà máy NutiFood Sweden AB ở giai đoạn 1 có giá trị đầu tư gần 20 triệu USD, với tổng công suất 15.000 tấn mỗi năm bao gồm 5.000 tấn sữa bột công thức cho trẻ sơ sinh (infant formula) và 10.000 tấn bột dinh dưỡng cho trẻ em (baby food), được điều hành bởi các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm từ các tập đoàn sữa - thực phẩm nổi tiếng trên thế giới.

Nhà máy NutiFood Sweden AB ở giai đoạn 1 có giá trị đầu tư gần 20 triệu USD

Nhà máy NutiFood Sweden AB ở giai đoạn 1 có giá trị đầu tư gần 20 triệu USD

Thế Anh /
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE