Chuỗi khách sạn OYO Hotels chính thức gia nhập thị trường Việt Nam

Thứ tư, 03/07/2019, 07:43

Chuỗi khách sạn OYO Hotels chính thức gia nhập thị trường Việt Nam với hơn 90 khách sạn trải dài khắp 6 thành phố và cam kết đầu tư 50 triệu USD để mở rộng sự hiện diện tại Việt Nam.

OYO Hotels & Homes - chuỗi khách sạn lớn thứ 5 thế giới, lớn nhất Khu vực Nam Á, lớn nhất Trung Quốc và phát triển nhanh nhất trong mảng nhượng quyền và cho thuê khách sạn, nhà ở, không gian sống đã công bố chính thức ra mắt tại Việt Nam. OYO Hotels đã hoạt động rất thành công và tạo được chỗ đứng vững chắc tại các nước thuộc khu vực Đông Nam Á như Malaysia, Philippines và Indonesia. Với việc ra mắt hoạt động tại 6 thành phố của Việt Nam, OYO Hotels dự kiến sẽ mở rộng hơn nữa sự hiện diện thương hiệu của mình tại Việt Nam, cũng như mang đến những trải nghiệm du lịch mang tính công nghệ cao cho khách du lịch thông qua chất lượng phòng tốt với giá cả hợp lý.

Ông Anil Goel, Giám Đốc Sản Phẩm Và Công Nghệ Toàn Cầu của OYO Hotels & Homes, chia sẻ về sự phát triển của OYO

Ông Anil Goel, Giám Đốc Sản Phẩm Và Công Nghệ Toàn Cầu của OYO Hotels & Homes, chia sẻ về sự phát triển của OYO

Khởi đầu với hơn 90 khách sạn nhượng quyền trải dài tại 6 tỉnh thành, bao gồm Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Phú Quốc, Vũng Tàu và Nha Trang, OYO Hotels lên kế hoạch mở rông quy mô hoạt động kinh doanh lên tới 10 thành phố vào cuối năm 2020. Chuỗi khách sạn OYO cũng đã cam kết đầu tư hơn 50 triệu USD vào Việt Nam trong những năm tới với mục tiêu cthúc đẩy sự phát triển của thị trường kinh doanh khách sạn tại Việt Nam và tạo ra những không gian sống chất lượng, tạo điều kiện nghỉ ngơi cho tất cả mọi người với mức giá phù hợp. Ngoài ra, OYO Hotels cũng đã đặt mục tiêu mang đến hơn 1.500 việc làm trực tiếp và gián tiếp, từ đó góp phần vào sự phát triển chung của nền kinh tế Việt Nam.

Dushyant Dwibedy, Tổng Giám Đốc của OYO Việt Nam, chia sẻ về sự tác động của OYO đối với ngành khách sạn trong tương lai

Dushyant Dwibedy, Tổng Giám Đốc của OYO Việt Nam, chia sẻ về sự tác động của OYO đối với ngành khách sạn trong tương lai

Chia sẻ về sự phát triển, ông Anil Goel, Giám đốc sản phẩm và công nghệ toàn cầu của OYO Hotels cho biết: “Nói đến OYO là nói đến những trải nghiệm dịch vụ khách sạn chất lượng cao, đáng tin cậy với giá cả phải chăng trên toàn thế giới. OYO cam kết tạo ra những trải nghiệm du lịch và không gian nghỉ ngơi tiện nghi và chất lượng cho hàng triệu khách hàng tại Việt Nam, đồng thời giúp các chủ khách sạn nâng cao hiệu quả kinh doanh”.

MC Thanh Thanh Hiền (trái) và các khách mời trong phần trả lời các câu hỏi của các phóng viên

MC Thanh Thanh Hiền (trái) và các khách mời trong phần trả lời các câu hỏi của các phóng viên

Nói về sự tác động của OYO đối với ngành khách sạn trong tương lai, Dushyant Dwibedy, Tổng Giám đốc của OYO Việt Nam cho biết: “Việt Nam là một thị trường quan trọng của OYO. Với mục tiêu trở thành chuỗi khách sạn được yêu thích nhất tại Việt Nam, ưu tiên hàng đầu của OYO là đảm bảo cung cấp cho khách hàng tại Việt Nam những dịch vụ khách sạn hàng đầu theo tiêu chuẩn quốc tế của OYO. Chúng tôi đặt mục tiêu mở rộng hoạt động kinh doanh của OYO ra 10 thành phố với hơn 20.000 phòng độc quyền vào cuối năm 2020 và trở thành một một cái tên thân thuộc cho cả du khách Việt Nam lẫn quốc tế”.       

Thế Anh /
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE