Quán cafe mèo đen duy nhất trên thế giới

Thứ tư, 21/10/2020, 09:06

Nekobiyaka, quán cà phê mèo đen duy nhất trên thế giới tọa lạc tại thị trấn cổ Himeji, Nhật Bản, là nơi khách hàng có cơ hội thưởng thức đồ uống, đọc sách cùng khoảng chục con mèo đen.

Trên thế giới cũng như ở khắp đất nước mặt trời mọc có hàng trăm quán cà phê mèo nhưng chỉ có một quán dành riêng cho mèo đen. Thị trấn lâu đài Himeji của Nhật Bản là nơi duy nhất trên thế giới người ta mở quán cà phê tại đó khách hàng có cơ hội thưởng thức đồ uống, đọc sách cùng khoảng chục con mèo đen. Được biết, quán Nekobiyaka mở cửa vào năm 2013 và kể từ đó đã trở thành một phần thu hút khách du lịch ở Himeji.

nekobiyaka-la-cafeteria-japonesa-dedicada-exclusivamente-a-los-gatos-negros
Empty
GGZ_2115

Chủ quán, cô Yagi, đã nảy ra ý tưởng về một quán cà phê mèo đen như một cách để tăng cơ hội cho loài sinh vật này có ngôi nhà vĩnh viễn. Giống như hầu hết ở nhiều nơi trên thế giới, tỷ lệ mèo đen bị bỏ rơi hay đi lạc được nhận nuôi ở Nhật Bản thấp hơn nhiều so với những con mèo màu khác. Nguyên nhân là do có nhiều truyền thuyết về mèo đen, cho rằng chúng mang lại điềm xui theo tín ngưỡng của các nền văn hóa trên thế giới.

D5jKGj-WsAEmxuh

Tại Nekobiyaka, du khách có thể tiếp xúc với những con mèo đen và có thể khám phá ra rằng sự kỳ thị hay câu chuyện xui xẻo liên quan đến mèo đen chỉ đơn giản là vô lý và hài hước.

Tính đến tháng 4/2020, có đến 321 con mèo đen đã được chủ nhân mới nhận nuôi, mà người ta gọi là chúng "tốt nghiệp" từ Nekobiyaka. Tuy nhiên, trong quán luôn có ít nhất khoảng 10 con mèo đen, mỗi con có đeo một chiếc vòng màu sắc khác nhau quanh cổ để du khách có thể phân biệt nhận dạng chúng. Thậm chí, chủ quán thiết kế nguyên một menu mèo liệt kê tất cả con mèo có trong quán và màu vòng cổ tương ứng.

Empty
Empty
GGZ_2068
Empty
Empty

Trước khi vào quán cà phê giao lưu với những chú mèo đen, du khách bắt buộc phải rửa tay và cởi giày. Giá vé vào cửa vào khoảng 1.000 yên (tương đương khoảng 219.000 đồng) cho giờ đầu tiên và thêm 500 yên (khoảng chưa tới 110.000 đồng) cho mỗi 30 phút sau đó.

Bên cạnh việc thưởng thức đồ uống, khách có thể tham khảo, lựa chọn nhiều loại truyện tranh và tạp chí hầu hết có chủ đề về mèo.

Empty
Empty
GGZ_2104

Khoảng thời gian gần đây vì ảnh hưởng của dịch bệnh, số lượng khách ghé thăm Nekobiyaka giảm đáng kể. Mọi thứ trở nên tồi tệ đến mức cô chủ Yagi đã tính đến việc đóng cửa quán cà phê nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc những chú mèo đen sẽ không có chỗ ở.

Empty
Empty

Người phụ nữ này đã kêu gọi sự giúp đỡ của cư dân mạng và vô cùng bất ngờ khi nhận được nhiều phản hồi tích cực. Tính đến cuối tháng trước, Nekobiyaka đã nhận được hơn 1,2 triệu yên tiền quyên góp và hiện số người muốn quyên góp vẫn không ngừng gia tăng.

Hương Thảo / Nguồn: Tokyo Creative
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE