Thay đổi quy định về giấy tờ tùy thân khi đi máy bay

Thứ sáu, 27/09/2019, 16:32

Cục Hàng không Việt Nam vừa có hướng dẫn mới đối với các loại giấy tờ tùy thân của hành khách sử dụng để làm thủ tục đi máy bay trên các chuyến bay nội địa. Thủ tục mới này sẽ đơn giản, thuận lợi hơn cho những chuyến đi trong nước.

Theo đó, đối với hành khách mang quốc tịch Việt Nam chưa đủ 14 tuổi, cơ quan hàng không sẽ chấp nhận hộ chiếu của cha mẹ đẻ, cha mẹ nuôi, người giám hộ; không cần mẫu giấy xác nhận nhân thân, bỏ nội dung giấy ủy quyền của cha mẹ, người giám hộ đối với trẻ em; không cần phải có người đại diện theo pháp luật đi cùng trẻ em để làm thủ tục hàng không. 

Quy định mới không cần mẫu giấy xác nhận nhân thân, bỏ nội dung giấy ủy quyền của cha mẹ, người giám hộ đối với trẻ em dưới 14 tuổi

Quy định mới không cần mẫu giấy xác nhận nhân thân, bỏ nội dung giấy ủy quyền của cha mẹ, người giám hộ đối với trẻ em dưới 14 tuổi

Đối với hành khách mang quốc tịch Việt Nam từ 14 tuổi trở lên sẽ được phép sử dụng nhiều loại giấy tờ gồm: chứng minh nhân dân, chứng minh công an nhân dân, thẻ nhà báo, giấy phép lái xe ô tô, mô tô của Việt Nam cấp, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam. 

Trong trường hợp hành khách sử dụng giấy xác nhận nhân thân do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận, theo quy định mới sẽ không ban hành mẫu giấy xác nhận, chỉ yêu cầu các nội dung như: cơ quan xác nhận, người xác nhận, ngày tháng năm sinh, giới tính, quê quán, nơi thường trú của người được xác nhận, lí do xác nhận. Hành khách cần lưu ý, đối với những giấy xác nhận đó, cần phải dán ảnh, đóng dấu giáp lai và chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

Những thay đổi trên có thể rút ngắn thời gian chuẩn bị giấy tờ và thời gian check in tại sân bay cho người dùng

Những thay đổi trên có thể rút ngắn thời gian chuẩn bị giấy tờ và thời gian check in tại sân bay cho người dùng

Quy định mới của Cục Hàng không Việt Nam cũng bỏ nội dung lưu ý các loại giấy tờ hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy thông hành, thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú do Việt Nam cấp phải có dấu xuất nhập cảnh Việt Nam theo quy định.

Như vậy, theo hướng dẫn mới, việc chuẩn bị giấy tờ, thủ tục để lên máy bay sẽ đơn giản và nhanh gọn hơn. Với những "tín đồ" du lịch, đây chắc chắn là một tin vui cho những chặng hành trình không phải lo lắng nhiều về các thủ tục giấy tờ và check in.

Tường Minh / Nguồn: Tổng hợp
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE