Cảnh sát điều tra vụ việc đáp máy bay trên núi Mont Blanc

Thứ năm, 20/06/2019, 16:54

Chinh phục ngọn núi cao nhất Tây Âu là tham vọng của nhiều nhà leo núi và một số người đã bất chấp chọn cách không giống ai để hiện thực hóa điều đó nhanh hơn.

Thay vì tự chinh phục ngọn núi cao 4.810 mét bằng chính đôi chân của mình, hai nhà leo núi người Thụy Sĩ đã đáp một chiếc máy bay nhỏ xuống một vị trí cách đỉnh Mont Blanc chưa đầy 400 mét vào hôm thứ Ba.

Hai người này trang bị đủ thiết bị leo núi bao gồm dây thừng cùng với đinh đỉa và đã bị các sĩ quan của Lực lượng Hiến binh Quốc gia Pháp ngăn chặn.

Mặc dù không bị bắt, nhưng mọi thông tin của hai nhà leo núi này đều đã được ghi chép lại và một cuộc điều tra đã được tiến hành để xác định các hành vi phạm tội có thể bị quy kết. Nhưng việc này sẽ mất một thời gian vì đây là trường hợp hi hữu xảy ra tại một địa điểm vốn đã có những quy định hết sức cụ thể.

Chinh phục núi Mont Blanc là ước mơ của nhiều nhà leo núi

Chinh phục núi Mont Blanc là ước mơ của nhiều nhà leo núi

Ngài Eric Fournier, thị trưởng của Chamonix-Mont Blanc, đã lên tiếng chỉ trích: "Hành động này cũng như một vụ tấn công không khoan nhượng vào môi trường của dãy núi và vào tất cả các biện pháp bảo vệ hiện hành."

Thị trưởng Fournier cũng khen ngợi cách xử lý của các sĩ quan cảnh sát và hy vọng rằng phản ứng của họ sẽ ngăn chặn bất cứ ai đang có ý định làm điều tương tự.

Chính quyền địa phương đang phải đối phó với số lượng du khách ngày một tăng cao và gần đây đã đưa ra một số quy định mới nhằm hạn chế tình trạng quá tải người.

Ngày càng có nhiều người đến Mont Blanc

Ngày càng có nhiều người đến Mont Blanc

Theo đó, những nhà leo núi không đặt phòng tại một trong những chỗ trú ẩn tại Mont Blanc có thể đối mặt với mức án 2 năm tù và bị phạt 300.000 euro (336.000 USD).

Các nhà chức trách cho biết số lượng du khách khổng lồ trên núi đã gây ra những mối lo ngại về "rủi ro vệ sinh," cụ thể là các vấn đề liên quan đến nguồn nước sẵn có và xử lý chất thải.

Quy định trên có hiệu lực từ ngày 1/6 và sẽ được duy trì trong suốt mùa hè, cũng là mùa cao điểm, theo một nghị định được kí bởi tỉnh Haute-Savoie của Pháp.

Hải Anh / Nguồn: CNN
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE