Sinh viên Việt Nam giành học bổng du học tại New Zealand

Thứ hai, 11/01/2016, 00:00

30 sinh viên Việt Nam xuất sắc sẽ bắt đầu chương trình bậc cao học tại New Zealand trong tháng này. Những sinh viên này là những thành viên mới nhất nhận được học bổng New Zealand ASEAN, một học bổng cao quý từ Chính phủ New Zealand. Tính đến nay, hơn 200 sinh viên Việt Nam đã được nhận học bổng này.

30 ứng viên trúng tuyển học bổng New Zealand ASEAN, được lựa chọn từ hàng trăm đơn đăng ký, sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí bao gồm học bổng, vé máy bay khứ hồi, sinh hoạt phí và những hỗ trợ trong quá trình nghiên cứu và hoàn thành luận án tại New Zealand.

Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, Ngài Haike Manning sẽ tổ chức chương trình phổ biến về thời gian sống và học tập tại New Zealand cùng tiệc chia tay các ứng viên trúng tuyển học bổng vào ngày 8 tháng 1. Đại sứ chia sẻ: “Tôi muốn gửi lời chúc mừng tới từng ứng viên trúng tuyển học bổng năm 2016. Học bổng New Zealand ASEAN là một học bổng danh giá, với tiêu chuẩn quốc tế, vinh danh những cá nhân có quá trình học tập xuất sắc và học bổng được thiết kế nhằm hỗ trợ thế hệ lãnh đạo tương lai của Việt Nam cũng như trong khu vực.”

“Học bổng New Zealand ASEAN là một cơ hội tuyệt vời cho những sinh viên Việt Nam mong muốn có được chứng chỉ bậc cao học chất lượng cao và được công nhận trên toàn thế giới. Học tập tại New Zealand mở ra những tương lai mới, đầy thú vị và trang bị cho mỗi cá nhân những kĩ năng và phẩm chất nhằm đóng góp cho sự phát triển về kinh tế, xã hội và chính trị của mỗi quốc gia,” Đại sứ Manning cho biết.

“Các ứng viên trúng tuyển học bổng sẽ trở về Việt Nam, mang trong mình niềm tự hào là một cựu sinh viên New Zealand, sẽ trở thành những người truyền bá và ủng hộ nỗ lực của chúng tôi nhằm củng cố mối quan hệ bền chặt giữa hai quốc gia chúng ta.”

Hợp tác giáo dục giữa New Zealand và Việt Nam đang ngày một phát triển, với hàng nghìn công dân Việt Nam nhận được nền giáo dục đạt chuẩn chất lượng quốc tế từ New Zealand. Hiện nay, rất nhiều trường Đại học tại New Zealand cung cấp chương trình liên kết hợp tác giáo dục với các trường Đại học tại Việt Nam.

Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam hiện đang nhận hồ sơ đăng ký học bổng cho năm học 2017. Hạn cuối cùng đăng ký học bổng vào ngày 30 tháng 4 năm 2016 cho năm học bắt đầu vào đầu năm 2017.

Học bổng toàn phần của chính phủ New Zealand dành cho các ứng viên đến từ tất cả các ngành và lĩnh vực khác nhau trên toàn quốc. Tuy nhiên, học bổng ưu tiên cho những ngành thế mạnh của New Zealand cũng như những lĩnh vực ưu tiên của Chính phủ Việt Nam, ví dụ: Kĩ thuật nông nghiệp, Quản lý rủi ro thiên thai, Quản lý khối nhà nước và Phát triển khối tư nhân.

Thông tin chi tiết về học bổng, tiêu chí, và hướng dẫn nộp hồ sơ, xin xem tại www.mfat.govt.nz/en/aid-and-development/scholarships/ hoặc email cho nzembassy.hanoi@mft.net.nz. Các thông tin cập nhật và chia sẻ hữu ích của các ứng viên đã chinh phục được học bổng sẽ được chia sẻ trên trang Facebook chính thức của Đại sứ quán New Zealand www.facebook.com/nzembassyvietnam

LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE