Sơn Đoòng được cấp phép du lịch 10 năm

07/12/2019

Hang động tự nhiên lớn nhất thế giới Sơn Đoòng lần đầu tiên được UBND tỉnh Quảng Bình cấp phép khai thác du lịch dài đến 10 năm, từ năm 2020 đến 2030.

Ngày 5 tháng 12 năm 2019, UBND tỉnh Quảng Bình đã đồng ý cấp phép cho công ty TNHH Một thành viên Chua Me Đất (Oxalis Adventure Tours) khai thác sản phẩm du lịch "Chinh phục Sơn Đoòng - Hang động lớn nhất thế giới" đến hết năm 2030. Trước đây, UBND tỉnh chỉ cấp phép khai thác du lịch trong từng năm. Đây là lần đầu tiên hang Sơn Đoòng được cấp phép trong thời gian dài như vậy.

Hang động lớn nhất thế giới - Sơn Đoòng (Quảng Bình).

Hang động lớn nhất thế giới - Sơn Đoòng (Quảng Bình).

Bên cạnh đó, UBND tỉnh còn cho phép Công ty Chua Me Đất tiếp tục là đơn vị duy nhất khai thác sản phẩm du lịch "Khám phá thiên nhiên rào Thương - hang Én" cho đến hết năm 2030 theo nội dung Hợp đồng liên kết với Ban quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đã triển khai từ năm 2015 đến nay.

Hang động lớn thứ 3 thế giới - Hang Én (Quảng Bình).

Hang động lớn thứ 3 thế giới - Hang Én (Quảng Bình).

Cùng với giấy phép đó, UBND tỉnh yêu cầu công ty Chua Me Đất thực hiện việc khai thác đúng như các nội dung đã được phê duyệt: triển khai kế hoạch bán sản phẩm du lịch cho du khách đảm bảo hiệu quả kinh tế, an toàn tuyệt đối cho khách du lịch; đẩy mạnh công tác quảng cáo, giới thiệu về sản phẩm du lịch; phối hợp tích cực với Sở Du lịch để quảng bá, xúc tiến du lịch Quảng Bình tại các thị trường trọng điểm trong nước và quốc tế.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình).

Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình).

Công ty Chua Me Đất được thành lập vào tháng 6/2011, có trụ sở chính ở Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Theo giới thiệu của Chua Me Đất, tour thám hiểm Sơn Đoòng có thời gian là 4 ngày 3 đêm, được đánh giá độ mạo hiểm ở cấp 6, cấp độ khó nhất.

Tour Sơn Đoòng chỉ hoạt động từ tháng 1 đến tháng 8 và cũng chỉ có 13-15 chuyến/tháng. Mỗi tour có tối đa 10 khách với độ tuổi từ 18 trở lên và chi phí khoảng 70 triệu đồng/người. Hành trình bao gồm 25 km băng rừng, 7 km thám hiểm hang, 400 m leo dốc và 90 m leo tường thạch nhũ.

Ông Nguyễn Châu Á, Tổng Giám đốc Công ty Chua Me Đất cho biết việc được cấp phép khai thác du lịch trong 10 năm sẽ giúp công ty có thời gian để lên kế hoạch bán tour cho du khách trong nước và quốc tế, đồng thời tìm kiếm các cơ hội quảng bá du lịch cho tỉnh Quảng Bình.

Kiều Mai - Nguồn: Tổng hợp
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
RELATED ARTICLES