Thám hiểm Sơn Đoòng lọt top các cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất thế giới

Thứ năm, 15/08/2019, 07:30

Mới đây, kênh truyền hình Dave của Anh đã đưa ra danh sách các cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất trên thế giới. Thám hiểm Sơn Đoòng xuất hiện trong danh sách này, cùng với Everest, Bắc Cực hay Nam Cực...

1. Kilimanjaro, Tanzania

fi48haz3f5i21

Đứng đầu danh sách, leo núi Kilimanjaro được mệnh danh là cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất thế giới. Nằm ở Nam Phi, trên vùng đồng cỏ Sabana rộng lớn của Tanzania, Kilimanjaro là một trong 7 ngọn núi cao nhất thế giới.

2. Đường mòn Inca đến Machu Picchu, Peru

istock-479493744

Thuộc thung lũng Urubamba, Peru, Machu Picchu là khu tàn tích cổ xưa trên một quả núi có độ cao 2.430 m. Trong hành trình đi bộ đến Machu Picchu trên đường mòn Inca, bạn có thể sẽ băng qua rừng mây, lãnh nguyên, các khu định cư, đường hầm và nhiều tàn tích của người Inca... Tối đa 500 người được phép đi trên đường mòn mỗi ngày, gồm 200 người đi bộ và còn lại là hướng dẫn viên và người khuân vác.

3. Grand Canyon, Mỹ

GettyImages-172750000

Vườn Quốc gia Grand Canyon là khu bảo tồn thuộc tiểu bang Arizona, Mỹ. Nơi đây sở hữu hẻm núi lớn nổi tiếng thế giới với dòng sông Colorado hùng vĩ. Chèo thuyền ở Grand Canyon đứng thứ ba trong danh sách những cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất thế giới. Trong chuyến du ngoạn, bạn sẽ được đi bè trên dòng nước ngoạn mục, cắm trại trên bãi cát mỗi đêm, khám phá các đường mòn hẻm núi, thác nước tuyệt đẹp và ngắm nhìn những tàn tích cổ xưa.

4. Núi lửa Thrihnukagigur, Iceland

2016-10-13-12.30.12

Đây là ngọn núi lửa duy nhất trên thế giới cho phép du khách đi vào buồng magma (vùng khối đá magma lỏng bên dưới bề mặt Trái Đất) và trải nghiệm hành trình đầy cảm hứng đến trung tâm của Trái Đất.

5. Hang Sơn Đoòng, Việt Nam

lan-hang-Son-Doong

Đứng thứ 5 trong danh sách những chuyến phiêu lưu vĩ đại hàng đầu thế giới, hang Sơn Đoòng là điểm đến nổi tiếng thuộc tỉnh Quảng Bình. Cuộc thám hiểm hang động tự nhiên lớn nhất thế giới này hứa hẹn đem đến những trải nghiệm đáng nhớ cho du khách. Với địa hình hiểm trở, bạn cần đăng ký tour trước và đi cùng đội ngũ có kinh nghiệm, có trang thiết bị chuyên dụng.

6. Na Uy

2219102018030603

Nằm ở Bắc Âu, Na Uy là đất nước hấp dẫn du khách bởi trải nghiệm vừa ngắm cực quang vừa trượt tuyết bằng xe chó kéo. Do vị trí địa lý, khí hậu khô và lạnh hơn nơi khác, thành phố Tromso là nơi mang đến cho du khách cơ hội lớn nhất để nhìn thấy hiện tượng cực quang trên bầu trời phương bắc.

7. Vịnh hẹp Bắc Cực, Greenland

iceland-greenland-kayaking-hiking-expedition-2

Greenland là đất nước lý tưởng để chèo thuyền kayak giữa những tảng băng trôi. Trong chuyến thám hiểm, bạn sẽ đưọc chiêm ngưỡng một số khu vực hoang sơ cuối cùng trên Trái Đất, nơi có những vịnh hẹp nổi bật với các tảng băng trôi, ngọn núi tuyết, động vật hoang dã và bầu trời cực quang đầy màu sắc.

8. Trại căn cứ phía nam Everest, Nepal

Mount_Everest_Base_Camp

Trại căn cứ phía nam của đỉnh Everest ở Nepal không chỉ là điểm dừng chân nổi tiếng của những nhà leo núi, mà còn là một trong những điểm đến phổ biến nhất ở dãy Himalaya. "Độ cao 5.350 m là thách thức đối với nhiều người trong chặng đường chinh phục", David Ballinger, người từng chinh phục Everest 7 lần chia sẻ. 

Lan Oanh / Nguồn: Tổng hợp
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE