Tập đoàn Archipelago gia nhập thị trường khách sạn Việt Nam

11/05/2022

Là một trong những tập đoàn quản lý khách sạn tư nhân độc lập lớn nhất ở Đông Nam Á hợp tác với Optimum Hospitality, Archipelago International sẽ chính thức gia nhập thị trường Việt Nam với thương hiệu Archipelago Indochina.

Chiều 9/5, tại Hà Nội, Tập đoàn Quản lý khách sạn tư nhân Archipelago cho biết, sẽ chính thức gia nhập thị trường Việt Nam với thương hiệu Archipelago Indochina.

Archipelago Indochina đã có 5 hợp đồng dịch vụ quản lý kênh phân phối phòng và doanh thu cho 4 khách sạn tại TP.HCM và 1 khách sạn ở Phú Quốc. Từ công cụ đặt phòng đến lợi suất doanh thu trên số lượng phòng, dịch vụ quản lý tài sản dưới thương hiệu Powered by Archipelago đều được thiết kế nhằm tăng doanh thu trực tuyến lên tới 260%.

Archipelago Indochina đã có hợp đồng dịch vụ quản lý kênh phân phối phòng và doanh thu cho 4 khách sạn tại TP.HCM. Ảnh: Internet

Archipelago Indochina đã có hợp đồng dịch vụ quản lý kênh phân phối phòng và doanh thu cho 4 khách sạn tại TP.HCM. Ảnh: Internet

Archipelago Indochina sẽ được dẫn dắt bởi hai chuyên gia có nhiều kinh nghiệm: CEO John Gardner, cựu Tổng Quản lý và Tổng Giám đốc khách sạn Caravelle Sài Gòn từ năm 2007 đến 2021 và COO Martin Koerner, nguyên Giám đốc Marketing và Thương mại của các khu nghỉ dưỡng The Anam và Alma tại Cam Ranh.

Ông Norbert Vas, Phó Chủ tịch Phát triển tại Archipelago International cho biết: "Archipelago liên kết các khách sạn độc lập và các tập đoàn khách sạn với hệ thống của mình, tự động hóa quy trình phân phối và kết nối với hơn 3.000 đối tác. Chúng tôi tận dụng các mối quan hệ và thỏa thuận lâu dài với các đại lý du lịch trực tuyến (OTA), đồng thời đào tạo và quản lý đội ngũ đặt phòng của họ".

Ông Norbert Vas, Phó Chủ tịch Phát triển tại Archipelago International

Ông Norbert Vas, Phó Chủ tịch Phát triển tại Archipelago International

Ngoài ra, ông Norbert Vas cũng nhấn mạnh, hiện Archipelago đang đàm phán để triển khai các dịch vụ quản lý với những đối tác đầu tiên và mục tiêu trong 3 năm tới sẽ quản lý 18 khu nghỉ dưỡng, khách sạn tại Việt Nam. Đặc biệt, Archipelago tự tin cạnh tranh với sự linh hoạt , áp dụng công nghệ trong quản lý và bán hàng. Ông cũng nhận định thị trường Việt Nam đã có 2 đợt tăng trưởng mạnh về dịch vụ khách sạn và dự kiến đây sẽ là đợt tăng trưởng lớn thứ 3 sau đại dịch Covid-19.

Thời điểm hiện tại được đánh giá cực kì thuận lợi để Archipelago tham gia thị trường Việt Nam vì ngành khách sạn gặp nhiều khó khăn về nhân sự và quản lý sau thời gian dài gián đoạn, trì hoãn. Vì vậy, các nhà đầu tư thường có xu hướng cẩn thận lựa chọn các đối tác có chuyên môn, giúp họ quản lý khách sạn hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn.

Archipelago Indochina cũng giúp cho Archipelago International đến Việt Nam, Campuchia, Lào, với các hợp đồng quản lý dịch vụ trọn gói cho các khách sạn có quy mô đến 1.000 phòng, hợp đồng quản lý thương hiệu mềm (soft brand) và nhượng quyền thương hiệu.

Ông John Gardner chia sẻ: “Điều mà Optimum chúng tôi thực sự thích ở Archipelago là sự tập trung vào các con số. Triết lý của Archipelago cũng là triết lý của chúng tôi tại Archipelago Indochina, đầu tiên và quan trọng nhất, là hướng đến việc đạt được lợi nhuận. Đó chính là nền tảng của mọi vấn đề khác”.

Tập đoàn Archipelago điều hành hơn 150 khách sạn với các thương hiệu như Aston, Collection by Aston, Alana, Huxley, Kamuela, Harper, Quest, Neo, fave, Nordic và Powered by Archipelago.

Tập đoàn Archipelago điều hành hơn 150 khách sạn cùng nhiều thương hiệu khác nhau. Ảnh: Internet

Tập đoàn Archipelago điều hành hơn 150 khách sạn cùng nhiều thương hiệu khác nhau. Ảnh: Internet

Ngoài Đông Nam Á, Archipelago cũng đã mở rộng sang Trung Đông và Cuba. Ở Trung Đông, Archipelago cung cấp dịch vụ cho hệ thống cho thuê nhà nghỉ dưỡng sang trọng nổi tiếng "Maison Privée" và chuẩn bị khai trương 7 khách sạn ở Ả Rập Xê-út, trong đó có khách sạn năm sao Royal Alana quy mô 580 phòng tại Makkah.

Archipelago vừa khai trương khách sạn 5 sao mới nhất tại Havana, Cuba mang tên Grand Aston La Habana với quy mô 600 phòng. Các khu nghỉ dưỡng mang thương hiệu Aston và Grand Aston có mặt hầu như khắp quốc đảo Caribe, bao gồm cả các điểm đến nghỉ dưỡng nổi tiếng như Varadero, Cayo Coco và Holguin.

Thông tin thêm

Archipelago

Archipelago là tập đoàn quản lý khách sạn tư nhân và độc lập lớn nhất Đông Nam Á, điều hành hơn 150 khách sạn, và hơn 200 khách sạn đang được xây dựng trên khắp khu vực Đông Nam Á, Caribe và Trung Đông. Archipelago là công ty điều hành khách sạn đáng tin cậy với bề dày thành tích, sở hữu hơn 40.000 phòng đang hoạt động cũng như đang phát triển tại hơn 70 điểm đến, với các thương hiệu bao gồm Aston, Collection by Aston, Alana, Huxley, Kamuela, Harper, Quest, Neo, fave, Nordic và Powered by Archipelago.

Optimum Hospitality

Optimum Hospitality là công ty chuyên quản lý tài sản khách sạn và khu nghỉ dưỡng có trụ sở tại TP.HCM, Việt Nam. Với đội ngũ những nhà quản lý khách sạn và chuyên gia du lịch giàu kinh nghiệm, Optimum Hospitality cung cấp các giải pháp vận hành và tư vấn chuyên nghiệp nhằm hợp lý hóa các quy trình, tối đa hóa lợi nhuận và tối ưu hóa hiệu quả hoạt động của tài sản khách sạn trên khắp Việt Nam, Cambodia và Lào.

PV
LATEST NEWS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
RELATED ARTICLES