Tour xem World Cup ở Qatar giá 200 triệu đồng hết chỗ

26/09/2022

Các công ty du lịch Việt Nam đã đóng tour xem World Cup 2022 tại Qatar từ sớm và hiện không có khả năng đặt dịch vụ, vé xem các trận bóng đá.

Anh Nguyễn Thành Tân, TP.HCM, những ngày qua tất bật dò tìm thông tin tour xem World Cup nhưng không có. "Tôi đặt tour trễ vì mới sắp xếp được công việc và chủ quan, cứ nghĩ như các đợt World Cup trước, chỉ cần hai tháng trước ngày khai mạc, người hâm mộ Việt Nam có thể tìm được tour nhưng không ngờ, năm nay diễn ra ở Qatar lại khác", anh Tân than thở.

Sân vận động Lusail ở ngoại ô Doha có 80.000 chỗ ngồi sẽ diễn ra các trận bóng đá World Cup năm nay

Sân vận động Lusail ở ngoại ô Doha có 80.000 chỗ ngồi sẽ diễn ra các trận bóng đá World Cup năm nay

Anh Tân là một trong nhiều khách hỏi tour của Công ty Lữ hành Saigontourist nhưng không có. Công ty này trước đây mở bán chương trình "Thẳng tiến Doha xem vòng bảng World Cup" với giá 199 triệu đồng/ khách. Tour kéo dài 5 ngày, khởi hành tại Hà Nội và TP.HCM ngày 25.11, trong đó khách xem hai trận là Pháp - Đan Mạch ngày 26.11 và Đức - Tây Ban Nha ngày 27.11. Tour được mở bán từ tháng 7 với số chỗ có hạn. Vì thế, đến nay, Saigontourist đã đóng tour, không còn chỗ trống.

Tương tự, các công ty du lịch ở Việt Nam cho biết đã không còn vé nào đến Doha xem World Cup. Ông Nguyễn Minh Mẫn, Giám đốc Tiếp thị TST Tourist cho hay, công ty chỉ triển khai một đoàn duy nhất với 17 khách đi Qatar xem bóng đá tháng 11 và không mở bán khách lẻ. "Tour đã chốt khách từ cách đây 3 tháng. Tất cả dịch vụ được chúng tôi hoàn tất từ rất lâu mới có chỗ, thông qua đối tác làm tour tại Qatar. Đoàn khách của chúng tôi có vé xem trận bán kết, chung kết và giá tour 200 triệu/ khách, từ ngày 13 - 20.12, bao gồm cả tham quan và vé vào sân", ông Mẫn nói.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+

Không ít khách Việt tìm cách đi Qatar tự túc nhưng phương án này không đơn giản. Qatar là quốc gia vùng Vịnh nhỏ bé nhưng dự báo phải đón hơn 1,2 triệu người hâm mộ trên khắp thế giới đổ về đây trong những ngày diễn ra lễ hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Vì thế, vấn đề nan giải xảy ra là nước này không có khả năng cung cấp chỗ ăn ở cho tất cả mọi người. Do vậy, có khả năng hàng chục ngàn người hâm mộ sẽ phải ở ké tại các quốc gia gần đó như Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), Oman hoặc Saudi Arabia, những nơi có thể đến Qatar xem bóng đá và về trong ngày bằng máy bay.

Đảo nhân tạo The Pearl ở Doha

Đảo nhân tạo The Pearl ở Doha

Dubai, trung tâm du lịch ở Trung Đông và là thành phố lớn nhất UAE, sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ sự kiện bóng đá này. Trong số hơn 90 chuyến bay hạ cánh mỗi ngày ở Doha trong dịp World Cup, có khoảng 40 chuyến khởi hành từ UAE, theo SCMP.

Trong khi đó, Qatar ước tính đón 1,2 triệu du khách chỉ trong thời gian diễn ra World Cup, bổ sung 17 tỉ USD cho nền kinh tế nước này. Trong bối cảnh lo ngại về tình trạng khan hiếm chỗ ở, các nhà tổ chức sẽ phải thuê lại hai tàu du lịch lớn và dựng 1.000 lều trên sa mạc.

Nga, nước đăng cai World Cup gần nhất tổ chức giải đấu trên 11 thành phố, còn Brazil là 12 thành phố. Trong khi World Cup 2026 sẽ diễn ra ở cả Mexico, Canada và Mỹ. Còn Qatar chỉ rộng gần 12km2 với dân số chỉ khoảng 3 triệu người.

Phương Thảo - Nguồn: Thanh niên
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
RELATED ARTICLES