Triển lãm tư liệu, kỷ vật của Hoàng đế Gia Long

Thứ năm, 21/05/2020, 16:29

Nhân kỷ niệm 200 năm ngày mất của Hoàng đế Gia Long (1820-2020), Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức trưng bày chuyên đề về tư liệu, hiện vật và cổ vật của Hoàng đế Gia Long tại Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế từ nay đến hết tháng 8/2020.

Trong triển lãm này, ngoài trưng bày các tư liệu về cuộc đời, quá trình xây dựng triều đình nhà Nguyễn của Hoàng đế Gia Long, còn có các hiện vật cổ quý giá như cây súng của Hoàng đế, di vật từ quá trình xây dựng kinh thành, dụng cụ lư đồng trong lễ Tế đàn Nam Giao và Xã Tắc...

Các hiện vật được trưng bày tại điện Long An - Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế

Các hiện vật được trưng bày tại điện Long An - Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế

Bên cạnh những kỷ vật gắn bó với Hoàng đế Gia Long và những hiện vật mang dấu ấn mà ông để lại trong công cuộc thiết lập nền hành chính quân chủ ở nước ta, triển lãm cũng dành một phần không gian giới thiệu về công cuộc xây dựng kinh đô Huế mà Hoàng đế Gia Long là người đặt nền móng, và khu lăng tẩm - nơi yên nghỉ của Hoàng đế và thành viên hoàng gia.

Bản sao văn khế bán đất thời vua Gia Long

Bản sao văn khế bán đất thời vua Gia Long

Một bản mộc thời vua Gia Long

Một bản mộc thời vua Gia Long

Cây súng của Hoàng đế Gia Long - Ảnh: Phước Tuần

Cây súng của Hoàng đế Gia Long - Ảnh: Phước Tuần

Triển lãm chuyên đề diễn ra tại điện Long An, nay là Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế (số 3 Lê Trực, TP. Huế), từ nay đến hết tháng 8/2020.

thông tin thêm

Hoàng đế Gia Long sinh ngày 8 tháng 2 năm 1762, mất ngày 3 tháng 2 năm 1762, tên khai sinh là Nguyễn Phúc Ánh. Ông là người sáng lập nên triều đại nhà Nguyễn - thống nhất đất nước về mặt lãnh thổ, đặt quốc hiệu Việt Nam, kiện toàn bộ máy từ trung ương đến địa phương, đặt nền móng việc phát triển kinh tế, luật pháp, văn hóa, xã hội..., tiếp tục xác lập chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Lan Oanh / Nguồn: Tổng hợp
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE