Tuần lễ phim Iran sẽ diễn ra tại Hà Nội

28/02/2014

Tuần phim Iran giới thiệu 6 bộ phim chủ yếu là tâm lý xã hội, phản ánh đời sống, văn hóa của miền đất mang đậm chất "Nghìn lẻ một đêm" cũng như tâm lý và tính cách của những con người làm nên lịch sử văn hóa một đất nước.

Nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày thắng lợi của Cách mạng Hồi giáo Iran (Quốc khánh Iran 11/2/1979), Đại sứ quán nước Cộng hòa Hồi giáo Iran tại Việt Nam tổ chức “Tuần lễ Phim Iran” từ 3-7/3 tại Hanoi Cinematheque, 22A Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Cảnh trong phim “Cuộc chia ly” (A Seperation)
Cảnh trong phim “Cuộc chia ly” (A Seperation).

Các bộ phim mang đến những câu chuyện cảm động về tình cảm gia đình, tình yêu lứa đôi, tình bạn hay cách đối nhân xử thế... Những bộ phim của điện ảnh Iran đều mang một câu chuyện đơn giản, nhưng ẩn chứa trong đó nhiều giá trị và những triết lý sâu sắc.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+

Đặc biệt, khán giả có cơ hội tìm hiểu, khám phá cuộc sống nội tâm, tâm tư và tình cảm của người phụ nữ Iran thông qua một số câu chuyện trong phim "Người vợ," "Cuộc gặp gỡ muộn mằn," "Tôi muốn ngủ"...

Trong ngày khai mạc (3/3) các phim sẽ được chiếu dành riêng cho khách mời. Sau đó, từ 4 - 7/3, rạp sẽ mở cửa miễn phí để đón công chúng yêu điện ảnh.

RELATED ARTICLES