VGreen giới thiệu cuốn sách “Dưỡng sinh phân tử” cổ vũ lối sống xanh

29/01/2024

Ngày 25/1/2024 tại Hà Nội, Tập đoàn Vgreen đã tổ chức Lễ ra mắt và Tọa đàm giới thiệu cuốn sách “Dưỡng sinh phân tử” hay Biện pháp tứ trụ - chữa lành bách bệnh và Phát hiện những nguyên tắc cơ bản của Dưỡng sinh bằng con đường phi truyền thống của tác giả GS.TSKH Lê Đình Phái.

“Dưỡng sinh phân tử” là phép chăm sóc sức khỏe phi truyền thống vì nó quan tâm bảo vệ sự sống đến tận cùng của sự sống, cụ thể là bảo vệ các phân tử enzym (protein) và protein của các màng nguyên sinh chất, màng nhân và màng ty thể các kháng thể (protein) và các hocmon protein... bằng cách hạn chế tác hại thường trực của các gốc acid, gốc tự do và các ion kim loại nặng.

Nội dung cuốn sách đề cập đến 02 vấn đề chính gồm: Đề xuất nguyên lí dưỡng sinh căn cứ trên nền tảng phân tử của sự sống và Phát hiện con đường phi truyền thống để khai phá các tư tưởng tinh hoa về y học của người Việt trong các chữ Nôm.

GS. TSKH Lê Đình Phái trong buổi ra mắt sách

GS. TSKH Lê Đình Phái trong buổi ra mắt sách "Dưỡng sinh phân tử".

Cơ sở tư tưởng của “Dưỡng sinh phân tử” được bắt nguồn từ nghĩa lý và triết lý, đến từ hai chữ Nôm là chữ DƯỠNG và chữ SINH. Sự phá vỡ cấu trúc các nét của hai chữ trên đã cho tác giả phát hiện được bốn viên ngọc quý (tứ trụ), đó cũng chính là “bảo bối” để duy trì, bảo vệ sự sống của con người, đó là: dinh dưỡng, cách sống, môi trường, tâm trí.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+

Tứ trụ này tạo nên một chu trình mà tác giả đặt tên là “vòng tròn sự sống” vì toàn bộ sự sống đều chỉ xoay quanh những cái cột này. Đó là một quy luật bất biến về sự sống. Con người, nếu biết chăm sóc tốt tứ trụ lấy việc giữ giới làm cốt lõi sẽ khống chế được các yếu tố phá hoại sự sống, chủ yếu là hai tam độc gồm tam độc tâm trí (tham - sân - si) và tam độc hóa sinh (gốc acid, gốc tự do và các ion kim loại nặng). Khi hai tam độc được kiểm soát tốt thì sức sống của mọi tế bào điều trở nên mạnh mẽ (các phân tử protein quan trọng trong cơ thể được bảo vệ an toàn). Do vậy phương pháp này mang tên “Dưỡng sinh phân tử”.

Đông đảo khách mời tham dự buổi ra mắt sách.

Đông đảo khách mời tham dự buổi ra mắt sách.

Với “Dưỡng sinh phân tử” tác giả đã phát hiện một góc nhìn mới về SINH LỰC khác với kinh điển như: Khí (Trung Quốc), Ki (Nhật Bản), Prana (Ấn Độ), Ruach (Do thái), Thánh linh (các nước hồi giáo) hay Thiên chúa thời sinh lực (linh hồn) vào người bằng nặn đất sét. Tóm lại SINH LỰC thường được quan niệm một cách linh thiêng, mơ hồ, nặng về triết học hoặc tâm linh. Theo khoa học hiện đại, SINH LỰC đến từ sự vận hành của các phân tử AND (gen) hoặc từ các tần số rung động vi tế. Nhưng theo “Dưỡng sinh phân tử” thì SINH LỰC đến từ tứ trụ.

Ngoài những sáng tạo về lý luận dưỡng sinh và phương pháp khảo sát chiều sâu tư tưởng trong các chữ Nôm, “Dưỡng sinh phân tử” còn đề xuất những khái niệm hoàn toàn mới lạ về nguyên nhân gây bệnh, về thuốc và dược phẩm; phát hiện những điều lý thú về chữ MÁU và đặc biệt là những điều kỳ diệu về dưỡng sinh trên khuôn mặt người.

Cuốn sách

Cuốn sách "Dưỡng sinh phân tử" bên các sản phẩm của nhà Vgreen.

“Một trong những điểm sáng tạo nhất trong cuốn sách là cách nhìn của GS. TSKH Lê Đình Phái đến từ việc nhìn những sự việc từ quen thành lạ, rất thú vị, độc đáo mà chúng ta thường bỏ qua. Các nội dung, nghiên cứu được đúc kết trong cuốn sách tác giả đưa ra đều là những sáng tạo, lý thú, đầy triển vọng về dưỡng sinh mà độc giả có thể tiếp cận, ứng dụng vào đời sống hàng ngày”, Bà Trần Thanh Việt, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vgreen chia sẻ.

Có thể khẳng định, “Dưỡng sinh phân tử” là một cuốn sách đề xuất ra những góc nhìn phi chính thống về nhiều mặt trong khoa học về sự sống và về sức khỏe.

Vài nét về GS. TSKH Lê Đình Phái

Sinh năm 1938 tại Hà Nội.

- Dược sĩ (Đại học Dược Hà Nội 1960)

- Tiến sĩ Hóa - Sinh (Viện Hàn lâm Đức)

- Tiến sĩ khoa học (Đại học FSU Jena - Đức)

- Facultas docendi - bằng Sư phạm để giảng dạy Đại học như một giáo sư về hóa sinh (1975)

- Nguyên là thành viên Hội Dược học Đức và là thành viên Ban biên tập tạp chí CÔNG NGHỆ SINH HỌC (Biotechnological - Viện Hàn lâm khoa học Đức - Berlin trong 1 thập kỷ (10 năm từ 1980 - 1990). Về nước, công tác tại viện Kỹ thuật quân sự. Năm 1980 được giải thưởng khoa học nhà nước (cùng với tập thể phòng Hóa sinh Viện kỹ thuật quân sự. 1998 nghỉ hưu, làm một số công trình cho công ty thực phẩm chức năng.

- Sách đã viết: Những vấn đề Dược học dân tộc (NXB Đà Năng 1980), Micro acupressure (bằng tiếng Anh, tại Katowice 1991)

RELATED ARTICLES