Viện dưỡng lão ở Hà Nội muốn xin lại máy bay cũ cho người già

Thứ bảy, 12/10/2019, 08:44

Trung tâm Dưỡng lão Diên Hồng (Hà Nội) mới đây đã gửi văn bản tới Cục Hàng không Việt Nam đề nghị xin hoặc đổi dịch vụ lấy chiếc máy bay Boeing 727 bỏ hoang 12 năm tại sân bay Nội Bài, nhằm đáp ứng nguyện vọng của những người cao tuổi ở đây.

Trong văn bản gửi tới Cục Hàng không ngày 9/10 do ông Đỗ Trần Hồ Thắng - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Diên Hồng Hà Nội ký, có nêu rõ thực tế nhiều người cao tuổi đang sống tại Trung tâm Dưỡng lão Diên Hồng luôn ao ước được một lần trải nghiệm ngồi trên máy bay, nhưng hiện tại sức khỏe không cho phép để di chuyển bằng máy báy thực sự.

"Trong lúc đang tìm cách hiện thực hóa giấc mơ của các cụ, chúng tôi biết rằng hiện sân bay Nội Bài đang giữ một chiếc máy bay bị bỏ quên 12 năm" - Trung tâm Dưỡng lão Diên Hồng nêu rõ.

Chính vì vậy, trung tâm này đã gửi công văn đề nghị Cục Hàng không Việt Nam cho Trung tâm Dưỡng lão Diên Hồng xin chiếc máy bay, không chỉ phục vụ cho các cụ đang sống tại trung tâm mà cả những người cao tuổi khác có mong muốn tương tự.

Trung tâm Dưỡng lão Diên Hồng cũng đưa ra phương án trong trường hợp không thể chi, trung tâm đề nghị đổi 3 suất ở Viện Dưỡng lão trong 12 năm để lấy máy bay bỏ hoang với chi phí 8,8 triệu đồng/tháng. Tổng giá trị 3 suất trong 12 năm tương đương hơn 3,8 tỉ đồng.

Văn bản Viện Dưỡng lão gửi Cục Hàng không Việt Nam (Nguồn: Phạm Gia Hiền)

Văn bản Viện Dưỡng lão gửi Cục Hàng không Việt Nam (Nguồn: Phạm Gia Hiền)

Máy bay Boeing 727-200 mang số hiệu đăng ký XU-RKJ bị bỏ lại sân bay Nội Bài từng thuộc sở hữu của Hãng Hàng không Royal Khmer Airlines (Campuchia), và đậu tại Nội Bài từ ngày 1/5/2007.

Trước đó vào ngày 30/9, Công ty Tiffany & Son (TiffSon - đơn vị chuyên cung cấp giải pháp, xử lý hàng tồn kho bằng phương pháp trao đổi hàng hóa, dịch vụ) cũng có văn bản gửi Cục Hàng không Việt Nam xin được "trao đổi" máy bay này. Cụ thể, TiffSon muốn lấy hàng hóa là bia, rượu, bánh, kẹo với trị giá 3 tỉ đồng để đổi lấy chiếc máy bay trên, nhằm sử dụng nó làm quán cà phê, nhà hàng, địa điểm vui chơi hoặc quảng cáo thương hiệu, nhân vật, sản phẩm…

Tuy nhiên, Cục Hàng không Việt Nam cho rằng không có cơ sở pháp lý để trao đổi máy bay bằng hàng hoá trị giá 3 tỉ đồng và từ chối đề nghị của phía công ty.

Học viện Hàng không Việt Nam cũng từng đề nghị xin chiếc máy bay Boeing 727 bị bỏ lại về làm giáo cụ thực hành

Học viện Hàng không Việt Nam cũng từng đề nghị xin chiếc máy bay Boeing 727 bị bỏ lại về làm giáo cụ thực hành

Được biết, Cục Hàng không từng đưa ra hai phương án xử lý máy bay bị bỏ lại này là đem đấu giá hoặc giao cho Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV). 

Lan Oanh / Nguồn: netnews.vn
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE