Myanmar lựa chọn Việt Nam là đối tác khi mở cửa du lịch

Thứ năm, 25/06/2020, 07:35

Campuchia, Lào, Việt Nam và Thái Lan là những quốc gia được Myanmar lựa chọn để tạo ra hành lang du lịch an toàn khi mở cửa du lịch trở lại nhằm phục hồi nền kinh tế sau ảnh hưởng của dịch Covid-19

Myanmar đang dự kiến sẽ khởi động lại du lịch nội địa vào quí III năm nay. Đây được xem là giai đoạn đầu cho sự phục hồi ngành du lịch của đất nước này. Theo phát ngôn của một quan chức Bộ Khách sạn và Du lịch của Myanmar đưa ra vào ngày 20/6 thì đấy chính là động thái nằm trong kế hoạch cứu trợ du lịch Covid-19. 

bg-myanmar

Theo kế hoạch đưa ra, chính phủ Myanmar kì vọng trong giai đoạn này, ngành du lịch nước này có thể phục hồi từ 20 đến 22%. Bộ Khách sạn và Du lịch Myanmar cũng đang đàm phán với Bộ Văn hóa và Tôn giáo để mở cửa lại các ngôi chùa, địa điểm văn hóa, danh thắng nhằm sớm khởi động lại du lịch trong nước.

Bên cạnh đó, Myanmar cũng dự kiến sẽ mở cửa đón khách trong khu vực vào quí IV năm nay, bằng cách tạo ra hành lang du lịch an toàn với các nước láng giềng có tình hình kiểm soát dịch bệnh tốt như: Campuchia, Lào, Việt Nam và Thái Lan.

Empty

Đầu năm 2021, Myanmar kì vọng có thể tiến hành mở cửa đối với các quốc gia ở khu vực châu Á như Trung Quốc và Nhật Bản. Chính phủ cũng kì vọng đến đầu năm 2022, số lượng khách quốc tế quay lại nơi đây có thể đạt 80 - 90% công suất trước khi có dịch.

87614941_247447669604648_735030453147331585_n

"Chúng tôi sẽ tiếp tục hoạt động tour du lịch trong nước sau khi tất cả các khách sạn và điểm đến được mở cửa trở lại. Tuy nhiên, chúng tôi không thể biết chính xác khi nào các tour du lịch nước ngoài có thể được nối lại", Nilar Win - Giám đốc điều hành của một hãng du lịch cho biết.

lao_co_cac_ca_mac_covid-19_dau_tien_240320

Theo kế hoạch cứu trợ du lịch Covid-19 vừa được công bố, Bộ Khách sạn và Du lịch Myanmar đã thực hiện các biện pháp như: miễn lệ phí giấy phép một năm, hoãn trả tiền thuê nhà cho các khách sạn bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 trong 6 tháng. Đồng thời, tổ chức đào tạo trực tuyến, chạy chiến dịch tiếp thị kĩ thuật số, chiến lược thương hiệu và website thương mại điện tử.

My Tống / Nguồn: Tổng hợp
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE