Việt Nam lọt Top 20 quốc gia du lịch được yêu thích nhất thế giới

Thứ hai, 12/10/2020, 08:54

Việt Nam tiếp tục thăng hạng trong danh sách 20 quốc gia du lịch được yêu thích nhất thế giới do độc giả tạp chí du lịch danh tiếng CN Traveler bình chọn.

Tạp chí Condé Nast Traveler vừa công bố kết quả cuộc bình chọn cho giải thưởng Condé Nast Traveler Readers’ Choice Awards 2020 của hơn 715.000 độc giả từ khắp nơi trên thế giới. Các hạng mục của giải thưởng gồm quốc gia được yêu thích nhất, thành phố tốt nhất, khu nghỉ dưỡng tốt nhất và đảo nghỉ dưỡng tốt nhất.

Theo kết quả cuộc bình chọn, trong top 20 quốc gia được yêu thích nhất thế giới để ghé thăm của CNTraveler, Việt Nam xuất hiện ở vị trí thứ 9 với 92,12 điểm. 

Việt Nam xếp vị trí thứ 9 trong top 20 quốc gia du lịch được yêu thích nhất thế giới do độc giả CNTraveler bình chọn

Việt Nam xếp vị trí thứ 9 trong top 20 quốc gia du lịch được yêu thích nhất thế giới do độc giả CNTraveler bình chọn

Đứng đầu top 20 quốc gia du lịch được yêu thích nhất năm 2020 là Italy. Về nhì trong cuộc bình chọn là Sri Lanka với 93,96 điểm. Bồ Đào Nha được vinh danh ở vị trí thứ 3, Nhật Bản với 93,35 điểm xếp thứ 4 và Hy Lạp có 93,32 điểm đứng thứ 5.

Ngoài Việt Nam, ba điểm đến khác của khu vực Đông Nam Á cũng góp mặt là Indonesia xếp vị trí thứ 6 với với 92,98 điểm, Thái Lan thứ 7 với 92,62 điểm và Malaysia ở vị trí thứ 15 với 90,6 điểm. Vị trí thứ 9 của Việt Nam năm nay đã tăng một hạng so với năm 2019 khi năm trước ở vị trí thứ 10.

Việt Nam với rất nhiều điểm đến luôn là lựa chọn được nhiều du khách thế giới ưu ái

Việt Nam với rất nhiều điểm đến luôn là lựa chọn được nhiều du khách thế giới ưu ái

Condé Nast Traveler đánh giá Việt Nam có vô số nơi cho du khách khám phá, từ các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, cho tới Hội An với ẩm thực đường phố, phong cảnh thiên nhiên hay những đền, chùa linh thiêng. Việt Nam vốn nổi tiếng là thiên đường của khách du lịch bụi nhưng đang chuyển mình rất nhanh. Đất nước với bờ biển trải dài hơn 3.260 km ẩn chứa từ rất nhiều bãi biển, hòn đảo đẹp cho tới đồi núi, ruộng bậc thang hùng vỹ, lăng tẩm cổ kính,...

M.Chi / Nguồn: Tổng hợp
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE